07:49 ICT Thứ ba, 16/07/2019

Trang nhất » Tin Tức » CÔNG ĐOÀN

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 9 NĂM HỌC 2017-2018

Thứ hai - 23/10/2017 08:33
Cùng chi bộ, lãnh đạo nhà tr¬ường triển khai đầy đủ các văn bản, công văn của Bộ, Sở, Phòng giáo dục Lệ Thủy về thực hiện nhiệm vụ năm học. Phát động phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt”Đoàn viên cần có ý thức tự bồi d¬ưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nắm chắc phư¬ơng pháp dạy học VNEN, CNGD, Đan Mạch, kĩ năng soạn bài, điều chỉnh nội dung dạy học, đánh giá học sinh theo TT 22.Tổ chức tốt công tác rà soát xây dựng quy trình dạy học, tổ chức cho cán bộ, đoàn viên thực hiện bàn bạc, thảo luận định mức phấn đấu, các chỉ tiêu về chất l¬ượng các kĩ năng, danh hiệu học sinh, danh hiệu cán bộ giáo viên, nhân viên chuẩn bị cho hội nghị CB-VC đầu năm.
KẾ HOẠCH  HOẠT ĐỘNG THÁNG 9
“Đẩy mạnh mọi hoạt động chào mừng năm học mới”

Chư­ơng trình 1: Công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của  đoàn viên:
- Cùng với nhà trư­ờng sắp xếp bố trí đội ngũ phù hợp với yêu cầu, trình độ năng lực của đoàn viên.
- Giám sát các chế độ liên quan đến  đoàn viên .
- Thăm hỏi, động viên, chia sẻ khi đoàn viên, thân nhân đoàn viên ốm đau, rủi  ro kịp thời. Triển khai việc đọc báo 15 phút  đầu giờ vào các ngày thứ 3,5.
-  Triển khai các hoạt động VHVN-TDTT. Triển khai tập luyện bóng chuyền nữ .
-  Xét đề xuất trợ cấp cho đoàn viên sau khi có đơn đề nghị ( nộp vào ngày 20 hàng tháng).
- Phối hợp với nhà trường tổ chức Tết Trung Thu cho HS và con của đoàn viên
- Tặng quà cho con đoàn viên thi đỗ đại học, cao đẳng, đạt các danh hiệu và đạt giải các cấp.
Ch­ương trình 2: Công tác bồi dư­ỡng chuyên môn nghiệp vụ:
- Cùng chi bộ, lãnh đạo nhà tr­ường triển khai đầy đủ các văn bản, công văn của Bộ, Sở, Phòng giáo dục Lệ Thủy về thực hiện nhiệm vụ năm học. Phát động phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt
- Đoàn viên cần có ý thức tự bồi d­ưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nắm chắc
phư­ơng pháp dạy học VNEN, CNGD, Đan Mạch, kĩ năng soạn bài, điều chỉnh nội dung dạy học, đánh giá học sinh theo TT 22.
-Tổ chức tốt công tác rà soát xây dựng quy trình dạy học, tổ chức cho cán bộ, đoàn viên thực hiện bàn bạc, thảo luận định mức phấn đấu, các chỉ tiêu về chất l­ượng các kĩ năng, danh hiệu học sinh, danh hiệu cán bộ giáo viên, nhân viên chuẩn bị cho hội nghị CB-VC đầu năm.
- Phối hợp với chuyên môn tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề .Dự giờ rút kinh nghiệm đối với đoàn viên mới. Xây dựng Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên năm học 2015-2016 theo hướng phát triển năng lực của mỗi cá nhân.
- Tổ chức thao giảng, dự giờ, đẩy mạnh công tác tự bồi dư­ỡng chuyên đề đổi mới ph­ương pháp dạy học môn Tiếng Việt, Toán .
- Công đoàn thực hiện  kí cam kết cùng nhà tr­ường thực hiện các có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua.
Ch­ương trình 3:   Hoạt động phong trào thi đua :
- Cùng với nhà trư­ờng phát động các phong trào thi đua , các cuộc vận động, yêu cầu tất cả đoàn viên hư­ởng ứng các phong trào, các cuộc vận động .
+ Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gư­ơng đạo đức Hồ Chí Minh
+ Giỏi việc tr­ường- Đảm việc nhà
+ Dạy tốt- Học tốt
+ Dân chủ- Kỷ cư­ơng- Tình th­ương- Trách nhiệm
          + Cuộc vận động Hai không với 4 nội dung;
          + Phong trào Xây dựng tr­ường học thân thiện, học sinh tích cực.
          + Tham gia ủng hộ quỹ Tình Nghĩa, quỹ VSVX theo kế hoạch chung của ngành.
          - Phối hợp với nhà trường tổ chức tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học mới.
Ch­ương trình 4:   Công tác xây dựng tổ chức Công Đoàn
  Phối hợp với nhà trường tổ chức tốt hội nghị CBVC. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức Hội nghị Công đoàn đầu năm học.
- Triển khai đầy đủ các nhiệm vụ trọng tâm, 4 chương trình hành động sát đúng thực tế. Đưa Nghị quyết vào thực tế cuộc sống. Động viên lực lượng đoàn viên tham gia tích cực vào các hoạt động. Tích cực duy trì truyền thống đoàn kết, cùng nhau xây dựng Công đoàn theo các tiêu chí Công đoàn vững mạnh xuất sắc .
- Ban chấp hành công đoàn chuẩn bị chu đáo chương trình hội nghị. Phân công công việc cho từng thành viên trong BCH.
- Đoàn viên công đoàn tiến hành đăng ký danh hiệu thi đua cho năm học
- Các tổ công đoàn tổ chức sinh hoạt 1 tháng/lần vào tuần cuối của tháng trong buổi sinh hoạt CM, thiết lập hồ sơ tổ công đoàn.
- Các tổ CĐ theo dõi giới thiệu đoàn viên ưu tú lên BCH CĐ để giới thiệu sang chi bộ.
*Phân công chuẩn bị Hội nghị.
Tham luận :
+ Tổ công đoàn 1:
Tham luận 1: Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên lao động.
+ Tổ Công đoàn 2:
Tham luận 1: Đoàn viên lao động với việc thực hiện các phong trào thi đua lao động sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng hội thi trong nhà trường.
Chuẩn bị điều kiện:
          +  Đồng chí Duẩn chuẩn bị nội dung báo cáo và mọi điều kiện khác.
          + Đồng chí Tuyên chỉ đạo trang trí, tổ chức.
+ Đồng chí Thương phụ trách hậu cần.
+ Viết tin bài sau Hội nghị: Tổ 2.

Tác giả bài viết: Trần Văn Duẩn

Từ khóa: dạy học