04:41 ICT Thứ hai, 16/12/2019

NIỀM VUI CỦA EM TRONG NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC

Thứ bảy - 05/03/2016 17:53
NIỀM VUI CỦA EM TRONG NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC

Đó là tâm trạng chung, niềm vui chung của tất cả các em học sinh Tiểu học trên toàn Tỉnh trong ngày 4 tháng 3 năm 2016. Ngày mà tất cả các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức “ Ngày hội học sinh Tiểu học” cho tất cả các em. Đến với ngày hội, tất cả các em được ca hát, được thể hiện mình trên tinh thần chơi mà học, học mà chơi.

Hòa chung với niềm phấn khởi đó, trường Tiểu học số 1 Hồng Thuỷ cũng đã long trọng tổ chức “Ngày hội học sinh Tiểu học” thành công tốt đẹp.  Với mục đích tiếp tục duy trì và thúc đẩy phong trào Giữ vở sạch - rèn chữ đẹp, duy trì những nền nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng chữ viết, giáo dục thái độ quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói, chữ viết của dân tộc Việt Nam ta. Đồng thời duy trì, phát huy và bảo tồn giá trị dân ca Hò khoan Lệ Thuỷ, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục toàn diện trong nhà trường. Thông qua hội thi này,  nhà trường cũng sẽ tuyển chọn 10 bài của học sinh có chữ viết đẹp nhất để  dự thi cấp huyện và phát hiện những học sinh có tố chất để có hướng bồi dưỡng cho những năm học sau.
          Ngày hội diễn ra với các nội dung: thi viết chữ đẹp, thi trạng nguyên nhỏ tuổi, chơi các trò chơi dân gian và thi các tiết mục văn nghệ  có trong tài liệu giáo dục địa phương. Phần thi viết chữ đẹp và trạng nguyên nhỏ tuổi diễn ra nghiêm túc và chất lượng. Ngoài những bài viết được chọn thi cấp Huyện thì chất lượng chữ viết ở các lớp có sự tiến bộ rõ nét. Rõ ràng phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp ở đây luôn được thầy và trò đề cao và phát huy. Qua phần thi này nổi bật là các bài thi đạt giải nhất của các bạn Phước, Trâm – Khối 1, Hoa, Anh – Khối 2, Thương, Bình – Khối 3, Dương, Cường – Khối 4, Chi, Mai – Khối 5. Đề thi trạng nguyên nhỏ tuổi được bộ phận chuyên môn nghiên cứu kĩ lưỡng để có thể chọn được học sinh xuất sắc. Trong mỗi bộ đề ở mỗi khối có phần tự luận dành cho học sinh thực sự nổi bật, có tư duy logic và tư chất thông minh. Đã có rất nhiều trạng nguyên, thám hoa, bảng nhãn được vinh danh trong đợt này. Tiêu biểu là các trạng nguyên: Phương Vy – khối1, Phương Anh – khối 2, Nhật Hoàng – khối 3, Cường – khối 4, Phương Nhi và Thanh Nghĩa – khối 5. Đặc biệt là trạng nguyên khối 5 Nguyễn Thị Phương Nhi vừa xuất sắc giành một huy chương vàng nội dung đơn nữ, và một huy chương bạc nội dung đôi nữ môn bóng bàn trong hội thi TDTT cấp Tỉnh vừa diễn ra cách đây ít hôm.
          Sau hai phần thi đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và đầu tư suy nghĩ thì cũng đến lúc các em được thỏa sức vui chơi. Những trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố… được các giáo viên trong chi đoàn tổ chức một cách sôi nổi và hứng thú. Mồ hôi lấm tấm trên trán nhưng nụ cười luôn rạng rỡ trên môi. Thầy cô cũng vui lây với niềm vui ấy của các em. Phần thi văn nghệ cũng không kém phần hấp dẫn. 12 lớp với 12 tiết mục không ai giống ai. Đặc biệt là các lớp đều đầu tư trang phục đẹp, viết lại lời mới và dành nhiều thời gian tập luyện nên đã để lại trong lòng khán giả những cảm xúc tốt đẹp. Giải nhất văn nghệ thuộc về lớp 4,2. Hai giải nhì dành cho lớp 5.1, 5.2 và rất nhiều giải ba và các giải khuyến khích dành cho các lớp khác. Đã có rất nhiều giấy khen và phần thưởng được trao. Đó là bằng chứng cho sự miệt mài, chăm chỉ trong học tập và rèn luyện của tất cả các em.
          Ngày hội diễn ra thành công ngoài sự nỗ lực của giáo viên và học sinh các lớp còn có sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ phía đại diện cha mẹ học sinh. Thật vui khi các bậc phụ huynh có mặt từ ngày đầu tiên làm cổng, lắp rạp, giúp giáo viên trang điểm cho học sinh và ở lại cùng giáo viên dọn dẹp mọi thứ thật sạch sẽ, tươm tất. Cảm ơn sự đồng lòng của tất cả các anh, các chị. Ngày hội khép lại trong niềm vui của thầy, của trò và của cả các bậc phụ huynh. Hi vọng sự phối hợp nhịp nhàng giữa gia đình và nhà trường như vậy sẽ ngày càng đưa phong trào dạy tốt học tốt của nhà trường đi lên.

Một số hình ảnh của ngày hội:

QD

Tác giả bài viết: Quốc Dung