01:45 ICT Thứ sáu, 22/11/2019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4820872

Trang nhất » Tin Tức » CÔNG ĐOÀN

THƯƠNG QUÁ NHỮNG MÙA TRĂNG !

Thứ sáu - 02/10/2015 15:41
THƯƠNG QUÁ NHỮNG MÙA TRĂNG !

Ông trăng tròn bình thản lướt qua ngọn tre, rải ánh vàng xuống trần gian để ngắm các em thiếu nhi múa lân, rước đèn và phá cỗ. Bước chậm rãi trong sân trường với rộn rã tiếng trống, rộn rã tiếng cuời và sự háo hức hiện rõ trên khuôn mặt của các em học sinh thân yêu tôi bồi hồi nhớ về trung thu xưa. Cũng niềm háo hức ấy, cũng tiếng trống ấy giục giã bước chân, chỉ khác là lồng đèn bây giờ phong phú hơn, nhiều màu sắc hơn và mâm cỗ thì đầy đủ và trang trí rực rỡ hơn nhiều. Dòng kí ức ấy vừa lướt vội qua thì tiếng nhạc, tiếng sáo đã kéo tôi về thực tại. Sân trường TH số 1 Hồng Thủy lúc này  có rất đông phụ huynh đến để cùng đón Trung thu với con em mình.

Bước sang tháng tám âm lịch, nhà trường đã phát động  tuần lễ học tập và làm nhiều việc tốt để chào đón Tết trung thu. Vì thế kịch bản cho một đêm hội vui và an toàn đã được ban giám hiệu và ban chấp hành chi đoàn chuẩn bị kĩ lưỡng. Trong khi nhà trường  họp ban đại diện cha mẹ học sinh để chuẩn bị sân khấu, quà cho các em thì ở mỗi lớp giáo viên chủ nhiệm cũng tổ chức tập một tiết mục văn nghệ và lựa chọn cách trang trí,  sắp xếp mâm cỗ đẹp và sáng tạo để thi với toàn trường. Năm nay nhà trường tổ chức thi chấm mâm cỗ đẹp, an toàn và thi văn nghệ. Nhà trường đã chủ động phối hợp cùng với phụ huynh để tổ chức cho các em một đêm trung Thu vui vẻ, an toàn và ý nghĩa..
   Chiều ngày 14 tháng  8 âm lịch, các em đến từ sớm để vệ sinh và tập lại các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho phần dự thi. Phụ huynh cũng đến rất sớm để giúp giáo viên và học sinh cùng trang trí mâm cỗ. Khi ông trăng vừa lên thì chương trình cũng được bắt đầu. Đến dự với đêm hội trăng rằm trường vinh dự đón đại diện lãnh đạo địa phương, các ban ngành, đoàn thể, ban đại diện cha mẹ học sinh và rất nhiều phụ huynh của các lớp. Các bác đến dự mang theo thật nhiều quà dành tặng cho các em. Chú cuội, chị Hằng  cũng đã mang lại những tiếng cười thật sảng khoái.  Bài hát “Rước đèn ông sao” vang lên vui tươi và náo nức. Một chương trình văn nghệ dự thi vô cùng đặc sắc và hấp dẫn đã diễn ra. Khán giả vỗ tay cổ vũ rất nhiệt tình. Mỗi lớp mỗi tiết mục khác nhau đã mang lại những nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả. Nếu bài múa “rước đèn tháng tám” mang lại sự nhí nhảnh, vui tươi thì bài hát múa “cây đa quán dốc” lại mang lại sự ngọt ngào và sâu lắng. Nếu bài hát “gọi trăng là gì” hồn nhiên và dễ thương thì màn trình diễn thời trang với trang phục tự chế lại hấp dẫn và đầy cá tính…Mười sáu bộ trang phục tự chế từ giấy báo, bìa vở, vải thừa … của tập thể lớp 5.1 mang đến thông điệp “hãy tái chế và sử dụng rác để môi trường sống của chúng ta thêm sạch sẽ và thoáng đãng hơn”. Thông điệp ý nghĩa này cộng với dàn “mẫu nhí” tài năng đã được đông đảo khán giả đón nhận nồng nhiệt.  Những tràng vỗ tay vang lên không ngớt.

Phần thi mâm cỗ đẹp cũng hào hứng không kém. Mỗi mâm cỗ đều mang vẻ đẹp riêng nên ban giám khảo thật sự khó khăn khi muốn chọn ra mâm cỗ đẹp nhất.

Sau một thời gian làm việc ban giám khảo cũng đã có trong tay kết quả cuối cùng. Và phần được chờ đợi nhất là trao giải cho các tập thể lớp. Chung cuộc lớp 1.1, lớp 2.1 và lớp 4.2 nhận giải Ba; giải Nhì thuộc về lớp 5.2 và lớp 1.3 và giải Nhất đã được trao cho lớp 5.1. Trong tiếng hoan hô nhiệt liệt của các em, cô giáo Hiệu trưởng trao giải lần lượt cho các lớp và chúc các em có một mùa trung thu vui vẻ bên gia đình và bạn bè. Rồi giây phút chờ đợi nhất của tất cả các em cũng đã đến. Hiệu lệnh phá cỗ vang lên…Bánh kẹo, sữa, trái cây  được thầy cô, bố mẹ phát cho các em ăn thỏa thích. Nhìn nụ cười thấp thoáng trên môi các em những thầy cô giáo như chúng tôi chợt thấy tim mình trẻ lại, thấy yêu hơn công việc của mình và thấy hạnh phúc vì đã mang lại cho các em một đêm trung thu thật trọn vẹn.

Thế đấy, Tết Trung thu dưới mái trường TH số 1 Hồng Thủy chúng tôi rộn rã trong tiếng cười của học sinh, của rước đèn và phá cỗ. Trung thu  với thầy trò chúng tôi lúc nào cũng là mùa đong đầy yêu thương, mùa để hồi tưởng lại  những ký ức đẹp của tuổi thơ, mùa ấm áp niềm vui và hạnh phúc. Yêu thương tựa như ánh trăng rằm tháng tám đầy đặn, lung linh và tỏa sắc vàng dìu dịu khắp muôn nơi.

Tác giả bài viết: Quốc Dung