06:25 ICT Thứ bảy, 11/07/2020

Trang nhất » Tin Tức » Kế hoạch

KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN THÁNG 2 NĂM HỌC 2019-2020

Thứ ba - 21/04/2020 21:43
Thực hiện hoàn thành chương trình tuần 24.Tích cực bồi dưỡng kiến thức, chữ viết chuẩn bị tổ chức thành công Ngày hội học sinh TH (theo lịch của SGD).Hoàn chỉnh hồ sơ cá nhân, tập thể chuẩn bị đón đoàn kiểm tra chuyên đề của Phòng giáo dục.
Tổ chức các hoạt động hướng tới Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam - Mừng xuân mới 2020
 1 . Công tác số lượng và Phổ cập:
- Duy trì số lượng đảm bảo 100%; chuyên cần >99%.
- Rà soát số trẻ sinh năm 2014 chính xác để chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh cho năm học mới. Điều tra trẻ sinh 2019 và cập nhật phần mềm.
* Biện pháp:  các nhóm điều tra cần phối hợp với nhau để điều tra chính xác số trẻ 2018.
2. Chuyên môn:
2.1. *Dạy học:
- Thực hiện hoàn thành chương trình tuần 24.
- Tích cực bồi dưỡng kiến thức, chữ viết chuẩn bị tổ chức thành công Ngày hội học sinh TH (theo lịch của SGD).
- Hoàn chỉnh hồ sơ cá nhân, tập thể chuẩn bị đón đoàn kiểm tra chuyên đề của Phòng giáo dục.
- GV tăng cường rèn chữ viết cho học sinh để tham gia thi viết theo hướng dẫn của PGD mỗi lớp có ít nhất 1 bài viết dự thi cấp huyện (GVCN đảm nhận) đây là tiêu chí thi đua để xếp loại cuối năm.
2.2 Kiểm tra:
* Phần hành:  TPT.
* Giáo viên:
- KTTD: Cô Minh, cô Hồng
- Kiểm tra chuyên đề:
+ Kiểm tra  thực hiện qui chế, chất lượng dạy học.
+ Kiểm tra ĐMPP: Trần Hương, Thúy
*  Học sinh:
- Bài viết chữ đẹp số 6; Kiểm tra chống yếu lõi;
* Các nội dung khác:
- Kiểm tra thực hiện đội mũ bảo hiểm
- Kiểm tra hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.
- Kiểm tra việc đọc sách giáo viên, học sinh.
2.3  BDCM:
- Củng cố chuyên đề dạy học Thủ công(Kỹ thuật), Mỹ thuật.
- Tập trung bồi dưỡng nội dung 3 trong KH BDTX.
- Tích cực bồi dưỡng giáo viên dự thi GVDG cấp trường nội dung lí thuyết.
2.5. Biện pháp:
- Tập trung cao độ khắc phục những tồn tại tháng 1, tăng cường hoạt động kiểm tra để tư vấn và thúc đẩy kịp thời. GV cần kiên trì trong rèn chữ viết cho HS.
- Đ/c Huế lập kế hoạch tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học. GVCN, GVBM chịu trách nhiệm hướng dẫn giúp đỡ học sinh hoàn thành các nội dung của ngày Hội.
- Đ/c Tuyên hoàn thành hồ sơ, danh sách VĐV tham gia BL cấp tỉnh.
- Tăng cường luyện tập cho học sinh ở các nội dung thi đấu.
- GV tích cực tự bồi dưỡng ngoại ngữ.
- Triển khai dạy bơi an toàn
3. TV-TB:
- Tổ chức giới thiệu sách theo chủ đề 3/2. Tiếp tục bổ sung tài liệu, thiết bị dạy học mới. Kiểm tra và cổ động phong trào đọc sách, viết cảm nghĩ về cuốn sách em đã đọc. - Giới thiệu Danh mục sách phục vụ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3; sưu tầm và giới thiệu sách nâng cao dành cho các hội thi học sinh giỏi.
- Tổng hợp tình hình sử dụng sách báo, TBDH tháng 02 để báo cáo cho cán bộ quản lý đề xuất các giải pháp cho tháng tiếp theo.
- Xử lý số liệu hồ sơ phổ cập, một số báo cáo theo phân công của HT.
4. Tài vụ - Văn phòng
- Báo tăng giảm  BHXH cho CBGV-NV, xử lý đi đến.
- Thanh toán kinh phí hoạt động tại kho bạc huyện. Hoàn thành hồ sơ QT 2019, các chế độ có liên quan của anh em trong đơn vị.
5. Y tế học đường:
- Theo dõi sơ cứu kịp thời trường hợp học sinh tai nạn tại trường.
- Tuyên truyền công tác phòng và chống dịch bệnh corona
- Hướng dẫn học sinh ăn uống hợp lý .
- Hưởng ứng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2
- Phòng chống bệnh răng miệng lứa tuổi học đường.
- Làm những công việc khác theo phân công phần hành và những công việc đột xuất.
6. HĐNGLL: “Em là mầm non của Đảng
- Phát động phong trào thi đua đợt 4 (từ 01/02 đến 26/3/2020) “Mừng Đảng, Mừng Xuân” và hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” theo gương Bác Hồ vĩ đại trong toàn thể thiếu nhi.
- Tổ chức các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng 3/2: phát động phụ huynh treo cờ tổ quốc, treo cờ, băng rôn, đèn nháy ở công sở.
- Tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đội cho ACPT, BCH liên đội, BCH chi đội .
- Kiểm tra thực hiện chương trình RLPTĐ.
- Bài hát múa theo chủ điểm:   Em là mầm non của Đảng. Nhảy dân vũ sân trường.
* Biện pháp:
- GVTPT, đội cờ đỏ tăng cường công tác kiểm tra.
- Tập trung chăm sóc công trình măng non, kiểm tra đánh giá và xếp loại thi đua vào cuối tháng.
- Tiếp tục tuyên truyền thực hiện ATGT trong CB, GV, HS.
-  Không chơi những trò chơi nguy hiểm.
- Phối hợp CM tổ chức thành công Ngày hội học sinh TH.
- Kiểm tra thực hiện đội mũ bảo hiểm.
- Kiểm tra hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.
7. LĐVS: Thực hiện lao động vệ sinh thường xuyên, cắt cỏ các khu vực đã phân công. -  Trồng cây vào bồ hoa tất cả các lớp và bồn hoa đảng viên
8. Phổ biến, giáo dục pháp luật:
- Luật trẻ em ; Bình đẳng giới.
9. Hoạt động khác :
- Thực hiện nghiêm túc công tác phòng và chống dịch bệnh corona.

Tác giả bài viết: Trương Thị Huế