07:59 ICT Thứ tư, 15/07/2020
TRANVANDUAN gửi đến HĐSP (tranvanduan@lethuy.edu.vn): Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Bác (19-5- 1890 * 19-5-2020) (Lúc: 04.05.2019 08:01)                     HĐSP TH số 1 Hồng Thủy gửi đến Đội tuyển BĐ VN (tranvanduan@lethuy.edu.vn): HĐSP Trường TH số 1 Hồng Thủy và 90 triệu con tim Việt Nam chúc đội tuyển bóng đã Việt Nam vô địch AFF cup 2018 (Lúc: 11.12.2018 09:42)                     Tập thể HS Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy gửi đến Tập thể HĐSP (thso1hongthuy.edu.vn): Nhân ngày 20-11, thay mặt các em học sinh xin gửi đến quý thầy cô giáo lời tri ân sâu sắc. (Lúc: 26.08.2015 02:59)                     BGH +BCH CĐ gửi đến HĐSP (@thso1hongthuy.edu.vn): Nhân dịp 20-11, Admin Chúc HĐSP hạnh phúc trong cuộc sống- cách tân, sáng tạo trong phương pháp, hiệu quả trong công việc. (Lúc: 18.11.2014 07:51)                     Nam công gửi đến Chị em phụ nữ (@thso1hongthuy.edu.vn): Nhân dịp 8-3-2016,anh em nam công xin chúc chị em vui vẻ, hạnh phúc (Lúc: 21.10.2014 07:18)                     

Truyền thống

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

1
1
1
1
1

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 563

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30905

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5388558

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

27/7

ĐÃ TỪNG CÓ MỘT NHÀ GIÁO NHƯ THẾ!

Thứ năm - 14/11/2019 14:45
Vâng, trong trái tim mỗi một học sinh, mỗi một phụ huynh, mỗi một giáo viên chúng tôi hình ảnh của chị, tấm gương sáng của chị mãi mãi là một miền kí ức đậm sâu, tha thiết đến vô cùng. Mỗi khi nghe đến “Số 1 Hồng Thủy – Hồng Thủy số 1” người ta nghĩ ngay đến con người làm nên thương hiệu ấy - cô giáo Nguyễn Thị Cẩm – nguyên bí thư chi bộ,nguyên hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy.
ĐÃ TỪNG CÓ MỘT NHÀ GIÁO NHƯ THẾ!

1
Cô giáo Nguyễn Thị Cẩm  ra trường năm 1984 và được phân công về nhận công tác tại trường PTCS Hải Lâm, Hải Lăng, Quảng Trị. Đến năm 1990 cô rời Quảng Trị trở về với quê hương, về với giáo dục  Lệ Thủy. Ngôi trường đầu tiên cô đến đó là trường Tiểu học Ngư Hòa, hành trang mỗi ngày đến trường lúc bấy giờ hết sức giản đơn - đó là 1 quyển giáo án, 1 loong gạo và hành trình cuốc bộ 8 cây số mỗi ngày. Đến năm 1994, khi  hoàn thành nhiệm vụ ở vùng khó khăn cô được chuyển vào trường Tiểu học Thanh Thủy và  được bổ nhiệm  phó hiệu trưởng  vào năm 1996.  Sau đó cô chuyển về TH số 1 Hồng Thủy năm 2001. Và đến năm 2003 cô trở lại chiến trường xưa: Tiểu học Ngư Thủy Bắc với cương vị hiệu trưởng trong thời gian 8 năm. Có một sự trùng hợp thật bất ngờ là đến tháng 9/2011 cô cũng trở lại chiến trường xưa: TH số 1 Hồng Thủy và cũng  giữ chức vụ hiệu trưởng trong thời gian 8 năm. Chừng ấy thời gian, chừng ấy ngôi trường nhưng có lẽ với cô giáo Nguyễn Thị Cẩm,  Hồng Thủy và Ngư Bắc đã trở thành một phần của máu thịt. Bởi hầu hết thời gian công tác cô đều gắn bó với hai mảnh đất chịu thương chịu khó này. Cô tâm sự: “ Trong cuộc sống cũng như trong quá trình công tác, tất yếu có lúc thành công, có lúc gặp khó khăn nhưng tôi luôn luôn nhận được sự quan tâm, chở che, yêu thương và giúp đỡ hết mình từ lãnh đạo Ngành, lãnh đạo địa phương, các đồng chí cán bộ quản lí qua các thời kì, Hội cha mẹ học sinh qua các thế hệ và những đồng nghiệp thân yêu. Đó là điều mà tôi cảm thấy hạnh phúc, ấm áp nhất.”
Chia tay với cô giáo Nguyễn Thị Cẩm là chia tay một tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, mẫu mực về lối sống, giản dị, thẳng thắn và hết mình trong công việc. Cô đã có những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp giáo dục ở tất cả các cương vị mà mình từng đảm nhận. Riêng với Hồng 1 chúng tôi, dưới sự lãnh đạo của cô, trường đã có những thành tích rất đáng tự hào. Đó là những huy chương vàng bóng đá, bơi lội, bóng bàn cấp huyện, cấp Tỉnh, cấp Quốc gia. Đó là  những giải nhất hội thi hò khoan cấp Huyện, Tỉnh, Quốc gia. Đó là những giải cao ở các hội thi GVDG, GVCNL giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh. Đó là bằng khen của CT UBND Tỉnh về thành tích giữ gìn và phát huy hò khoan Lệ Thủy, bằng khen của Bộ GD & ĐT về những thành tích trong phong trào dạy tốt, học tốt… Tất cả đó chính là thương hiệu của số 1 Hồng Thủy trong tim các bạn bè và đồng nghiệp thân yêu.
Trong quãng thời gian 35 năm công tác của mình cô đã dìu dắt, chỉ bảo cho biết bao thế hệ giáo viên. Nhiều đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên đã trưởng thành về mọi mặt, cô cũng đã tạo dựng được lớp thế hệ trẻ nhiệt tình, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm đáp ứng được phẩm chất và năng lực của một người cán bộ, giáo viên trong thời kì đổi mới. Và hơn tất cả, cô đã để lại chữ tâm, chữ tình sâu đậm trong mỗi chúng tôi. Chắc chắn rằng một lời cảm ơn là chưa bao giờ đủ nhưng tất cả chúng tôi, những người đã từng được cô dìu dắt rất muốn gửi một lời cám ơn tận đáy lòng đến cô – một người chị, người cô tâm huyết, một người cán bộ quản lí thuộc “ thế hệ quản lí vàng” của giáo dục huyện nhà.


        
 

Tác giả bài viết: Thục Quyên

Nguồn tin: @thso1hongthuy.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn