04:39 ICT Thứ bảy, 11/07/2020

GD&ĐT LỆ THỦY: HỘI SÁCH ONLINE CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7

Thứ ba - 21/04/2020 21:51
GD&ĐT LỆ THỦY: HỘI SÁCH ONLINE CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7

Ngày sách Việt Nam 21/4 là hoạt động thường niên, được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, góp phần phát triển phong trào đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với việc xây dựng, phát triển phong trào đọc bền vững trong cộng đồng. Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, GD&ĐT Lệ Thủy đã thực hiện ngày sách Việt Nam trên Internet thu hút hàng ngàn học sinh cùng với giáo viên và phụ huynh tham gia.

Hiện nay, đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và cả nước phải thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã giao Cục Xuất bản, In và Phát hành chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội sách online chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7. Thời gian bắt đầu từ ngày 19/4/2020 đến ngày 20/5/2020, tại sàn Book365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Sàn Book365.vn có sự tham gia hỗ trợ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và các doanh nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch, thanh toán, vận chuyển nhanh chóng hiệu quả với chi phí hợp lý đến cho bạn đọc.
          Thực hiện công văn 229/GD&ĐT-TVTB của Phòng Giáo dục & Đào tạo Lệ Thủy về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và Hội sách online chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7. Thư viện các trường trong toàn ngành đã thông báo để CBGVNV và học sinh tham gia Hội sách online tại sàn Book365.vn, góp phần xây dựng, phát triển văn hoá đọc phù hợp với chủ trương chuyển đổi số trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.
          Chủ đề Hội sách năm nay là Hội sách trực tuyến chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7, tổ chức tại sàn Book365.vn (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông) trong hơn 1 tháng. Hội sách online sẽ gồm các gian hàng giới thiệu sách trực tuyến của các nhà xuất bản, công ty phát hành; phục vụ bán sách online; các sự kiện giới thiệu sách mới; giao lưu, tọa đàm với tác giả, diễn giả trên không gian mạng. Bên cạnh đó, Hội sách online còn có nhiều hoạt động tri ân bạn đọc, ủng hộ chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Cục Xuất bản, In và Phát hành sẽ là cơ quan điều phối triển khai hội sách. Các nhà xuất bản, đơn vị phát hành tổ chức trưng bày, quảng bá, bán sách tại các gian hàng; giới thiệu sách, lan tỏa văn hóa đọc qua các chương trình giao lưu, tọa đàm, hội thảo trên nền tảng mạng.
          Để Ngày Sách Việt Nam trên cả nước tiếp tục được triển khai hiệu quả, góp phần phát triển văn hóa đọc, các Sở Thông tin và Truyền thông chủ động công tác tuyên truyền cho Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 tại địa phương, trong đó ưu tiên kết hợp các hoạt động theo phương thức trực tuyến và phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành đẩy mạnh tuyên truyền Hội sách online chào mừng Ngày Sách Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức; tạo sự kết nối để Hội sách online chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức thành công./.

Tác giả bài viết: Thiên Hương

Nguồn tin: lethuy.edu.vn