03:29 ICT Thứ bảy, 23/11/2019

HỒNG 1 KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020

Thứ hai - 09/09/2019 10:16
HỒNG 1 KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020

Tháng 9, tháng của những chiếc lá vàng rơi báo hiệu những ngày đầu của một năm học mới. Hòa chung trong không khí vui tươi, háo hức của cả nước. Hôm nay, ngày 5 tháng 9 năm 2019 thầy và trò trường TH số 1 Hồng Thủy đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng chào đón năm học mới 2019 – 2020.

Đến dự với Lễ khai giảng có đ/c Lê Văn Ngoan, Uỷ Viên thường vụ - CTMT Tổ Quốc Việt Nam xã. Đ/c Nguyễn Anh Ngọc, Đảng ủy viên- Phó chủ tịch HĐND, cùng các đ/c đại diện cho các cơ quan ban ngành trong địa bàn xã, các đ/c trưởng Ban đại diện hội CMHS, toàn thể các cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường cùng 400 em học sinh cũng có mặt đông đủ.
Mở đầu buổi Lễ khai giảng là nghi lễ đón học sinh lớp 1. 81 em học sinh như những chồi non mới lớn với những bước chân chập chững, rụt rè cùng nụ cười rạng rỡ đang từng bước tiến vào lễ đài giữa tiếng trống rộn ràng và cờ hoa phấp phới. Tất cả như một bản nhạc hòa tấu dành riêng cho những chú chim non ngơ ngác hòa nhập vào cuộc sống hứa hẹn nhiều điều mới mẻ và đầy hi vọng cho năm học mới.

(Ảnh: Nghi lễ đơn học sinh lớp 1)
Nghi lễ đón học sinh lớp 1 vừa kết thúc, thì chương trình được tiếp nối bằng những bản nhạc và tiết mục nhảy sôi động, không kém phần nhí nhảnh của các em học sinh và tập thể giáo viên nhà trường . Nhiều tiết mục văn nghệ được chuẩn bị bị chu đáo đã để lại trong lòng khán giả những nỗi niềm và ấn tượng khó quên. Từng bước chân nhịp nhàng, từng vũ điệu thoắt ẩn, thoắt hiện tạo nên một buổi lễ khai giảng đầy trang trọng và đáng nhớ.

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn)

Tiếp nối những tiết mục văn nghệ là phần nghi thức không thể thiếu của buổi lễ khai giảng, đó chính là lễ Chào cờ.Toàn trường đứng dậy làm lễ, ai cũng chỉnh chu, ngay ngắn và trang nghiêm. Bài hát Quốc ca và Đội ca được cất lên với niềm tự hào về tình yêu Tổ Quốc cao đẹp của toàn thể học sinh nhà trường. Không khí rộn ràng ấy bỗng nhiên im bặt  khi thầy  Hiệu trưởng Nguyễn Văn Duẩn  lên đọc thư của Chủ tịch nước. Lá thư như một lời nhắc nhở, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể học sinh trên cả nước nói chung và thầy trò trường TH số 1 Hồng Thủy nói riêng:
Tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động nghành giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người”.
Kết thúc bức thư của chủ tích nước thầy giáo hiệu trưởng đã đọc diễn văn khai giảng và đánh những tiếng trống đầu tiên báo hiệu một năm học mới đã chính thức bắt đầu. Những hồi trống như thúc giục, rộn rã hòa lẫn với tiếng vỗ tay râm ran của các em học sinh tất cả tạo nên một thứ âm thanh riêng rất đặc biệt mà có lẽ chỉ thầy, trò và những ai đang tham dự buổi khai giảng tại trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy mới có thể cảm nhận được.

(Ảnh: Thầy Hiệu trưởng Trần Văn Duẩn  đánh tiếng trống báo hiệu một năm học mới)

Đồng cảm với những hoàn cảnh học sinh nghèo hiếu học nhưng vì hoàn cảnh khó khăn không thể tới lớp, Cũng trong buổi lễ này, nhà trường phát động xây dựng quỹ hỗ trợ “Tiếp sức đến trường”. Lễ phát động đã đón nhận được những tấm lòng hảo tâm, những tình cảm thể hiện đạo lý “Thương người như thể thương thân” của quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh. Đại diện các ban nghành cấp xã cũng đã dành 6 suất quà tặng cho các em. Nhà trường cũng đã trao 13 suất quà, mỗi suất trị giá 100.000 đồng cho 13 em học sinh của 13 lớp.

Các suất quà được, ban lãnh đạo xã và nhà trường trao tặng trong buổi lễ khai giảng)

Trời mùa thu thật đẹp biết bao, những làn gió nhẹ nhàng, thoang thoảng mang theo cơn nắng yếu ớt, mỏng manh nhưng tràn đầy nhựa sống. Nó cũng giống như ý chí, lòng tin của tập thể giáo viên trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy về một năm học mới hứa hẹn nhiều đổi thay. Chúng tôi, những con người ngày đêm miệt mài bên trang giáo án có lẽ xúc động hơn ai hết trước những giờ phút thiêng liêng khi buổi lễ khai giảng khép lại, ai ai cũng hình dung cho mình những con đường, những phương pháp và cách thức để có thể truyền đạt được những kiến thức hay cho các em học sinh của mình bằng chính tình yêu và đam mê với nghề, với trẻ. Chúc cho một năm học mới gặt hái được nhiều thành công và mang lại lùa gió mới cho thầy và trò dưới mái trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy mến yêu này.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Huân