04:31 ICT Thứ bảy, 11/07/2020

TH SỐ 1 HỒNG THỦY TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7 NĂM HỌC 2019 – 2020

Thứ hai - 27/04/2020 14:47
TH SỐ 1 HỒNG THỦY TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7 NĂM HỌC 2019 – 2020

Trong đời sống tinh thần, cuốn sách tốt được coi như một người bạn tốt giúp ta học tập, rèn luyện mở mang trí tuệ hiểu biết, dẫn dắt ta vào những chỗ sâu sắc, bí ẩn của thời gian từ sông ngòi, núi rừng cho tới vũ trụ bao la, đưa ta vào những thế giới như Thiên Hà hoặc cực nhỏ như thế giới của những cô tiên trong truyện cổ tích. Với mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, tạo nên nét đẹp trong đời sống xã hội. Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay. Qua đó nâng cao nhận thức của mỗi người về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức với nội dung, hình thức thiết thực, hiệu quả và phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID - 19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ...
Trên tinh thần đó, cán bộ thư viện đã có kế hoạch cụ thể nhằm tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày sách Việt Nam, đồng thời tuyên truyền, vân động cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ y tế và chính quyền địa phương, khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có biểu hiện nghi nhiễm bệnh COVID-19 qua hệ thống SMS, Zalo của đơn vị và bằng các hình thức băng rôn, áp phích, pano…Phát động phong trào đọc sách đến toàn thể CBGVNV, phụ huynh và học sinh trong nhà trường, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm thông tin và kỹ năng đọc, chọn sách phù hợp với lứa tuổi và có tính giáo dục cao. Khuyến khích phụ huynh cùng con đọc sách tại nhà (sách giấy, sách điện tử…), hướng dẫn con sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập Internet và tìm đọc những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi. Phát động trong toàn thể CBGVNV hưởng ứng phong trào đọc sách online tại sàn Book 365.vn (từ ngày 19/4/2020 đến ngày 20/5/2020). GVCN thông qua các tiết học online hướng dẫn phụ huynh và học sinh cung truy cập đọc sách online tại sàn Book 365.vn để chọn đọc những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi qua trang thông tin điện tử chính thống.
Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 đã được giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường nhiệt tình hưởng ứng. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong việc hưởng ứng ngày hội đọc sách của cả nước nói chung và của ngành giáo dục nói riêng, qua đó tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc; tạo không gian trí tuệ, bổ ích, thúc đẩy phong trào đọc sách trở thành nét đẹp trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy và học nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ngày sách đã thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.
Một số hình ảnh hưởng ứng ngày hội:

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lan