05:43 +07 Thứ sáu, 05/03/2021

Khai giảng

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HỒNG THỦY TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẠI ĐỌC NĂM HỌC 2020 - 2021

Thứ sáu - 22/01/2021 08:57
Trong những năn gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là CNTT, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Đó là lẽ tất nhiên khi xã hội phát triển hiện đại song CNTT không thể thay thế cho đọc sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó nhất là khi đó là cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.Từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội
 Đối với các em học sinh, sách không chỉ mang lại những kiến thức hữu ích đối với các em ở lứa tuổi học đường, sách còn mang đến nguồn tri thức vô tận, giúp khám phá, trải nghiệm, vững vàng trên con đường chinh phục khoa học kỹ thuật và công nghệ trong tương lai, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trong những năm qua, thư viện Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: sắp xếp thư viện góc lớp, trang trí lớp học, tuyên truyền giới thiệu sách vào các buổi thứ hai đầu tuần, quyên góp sách giúp bạn nghèo, xây dựng và giữ vững thư viện Xuất sắc….Một trong những hoạt động được mong đợi và mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực là hoạt động trại đọc. Trong năm học này, thư viện đã phối hợp cùng giáo viên chủ nhiệm, giáo viên tổng phụ trách, giáo viên âm nhạc, mĩ thuật tổ chức thành công hoạt động trại đọc vào ngày 15 tháng 1 năm 2021. Đọc sách theo hình thức “ Trại đọc” theo chương trình  tám bước: (Trò chơi – điểm danh, Múa hát, Chương trình, giờ đọc truyện, giờ hoạt động, làm và mang về, viết  nhật kí, đọc theo cặp và đọc riêng). Hoạt động Trò chơi – điểm danh, Múa hát, Chương trình do cô giáo Khắc Ngọc Thúy – TPT Đội điều hành với nhiều tiếng cười lan tỏa qua trò chơi mũi, cằm, tai, qua hát kết hợp thể hiện nhiều loại âm thanh của các nhạc cụ khác nhau. Kế tiếp là giờ đọc truyện, giờ hoạt động do cô Lê Thị Mỹ Thương điều hành. Câu chuyện cô bé Lọ Lem được tái hiện dưới giọng đọc truyền cảm. Bên cạnh đó những câu hỏi gợi mở, những trò chơi cũng khắc sâu kiến thức về luyện từ và câu, mở rộng hiểu biết về vốn từ cho các em. Làm và mang về được cô Minh Phương điều hành. Các em đã có những bức tranh tuyệt đẹp về các nhân vật trong truyện và những bài thuyết trình về tranh rất hay và ý nghĩa. Trại đọc khép lại với sự điều hành viết  nhật kí, đọc sách do cô Nguyễn Thị Lan – cán bộ thư viện điều hành. Đây thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong trường, thầy và trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện vừa tiện dụng vừa phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.
Buổi đọc sách theo hình thức “ Trại đọc” của Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy khép lại song với sự thành công của hoạt động này chúng ta có quyền tin tưởng và hy vọng rằng tinh thần “ Sách là người bạn thân thiết” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường mà tinh thần ấy còn lan tỏa sâu rộng tới tất cả mọi người  trong xã hội với nhiều nội dung phong phú và đầy bổ ích lý thú.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRẠI ĐỌC

Nguyễn Thị Lan