19:22 ICT Thứ ba, 07/04/2020
TRANVANDUAN gửi đến HĐSP (tranvanduan@lethuy.edu.vn): Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 129 năm ngày sinh của Bác (19-5- 1890 * 19-5-2019) (Lúc: 04.05.2019 08:01)                     HĐSP TH số 1 Hồng Thủy gửi đến Đội tuyển BĐ VN (tranvanduan@lethuy.edu.vn): HĐSP Trường TH số 1 Hồng Thủy và 90 triệu con tim Việt Nam chúc đội tuyển bóng đã Việt Nam vô địch AFF cup 2018 (Lúc: 11.12.2018 09:42)                     Tập thể HS Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy gửi đến Tập thể HĐSP (thso1hongthuy.edu.vn): Nhân ngày 20-11, thay mặt các em học sinh xin gửi đến quý thầy cô giáo lời tri ân sâu sắc. (Lúc: 26.08.2015 02:59)                     BGH +BCH CĐ gửi đến HĐSP (@thso1hongthuy.edu.vn): Nhân dịp 20-11, Admin Chúc HĐSP hạnh phúc trong cuộc sống- cách tân, sáng tạo trong phương pháp, hiệu quả trong công việc. (Lúc: 18.11.2014 07:51)                     Nam công gửi đến Chị em phụ nữ (@thso1hongthuy.edu.vn): Nhân dịp 8-3-2016,anh em nam công xin chúc chị em vui vẻ, hạnh phúc (Lúc: 21.10.2014 07:18)                     

Truyền thống

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

1
1
1
1
1

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1692

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15729

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5110080

Trang nhất » Thư viện - Thiết bị » Giới thiệu sách mới

Chúc mừng năm mới

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 13 NĂM HỌC 2018-2019

Sự đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giáo dục thể hiện bằng hành động thiết thực, cụ thể, là cơ sở quan trọng để hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục là một bộ phận hữ cơ của tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng về giáo dục của Người được xây dựng trên những cơ sở, nguyên tắc lí luận giáo dục của chủ nghĩa Mác Lê Nin, tinh hoa văn hóa giáo dục của dân tộc và nhân loại, truyền thống giáo dục và thực tiễn giáo dục cách mạng ngày nay, hoạt động, phong cách, đạo đức của người thầy giáo yêu nước cách mạng Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN THỨ 12 NĂM HỌC 2018-2019

Nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất nước nhà, chúng ta càng nhớ tới Bác Hồ muôn vàn kính yêu với tấm lòng bao la biển trời của Người, như được thấy Bác đang chung vui cùng niềm vui của cả dân tộc, của non sông đất nước đã hoàn toàn thống nhất đang ngày càng phát triển đi lên cùng các cường quốc năm châu. Hòa chung không khí của tháng 4 lịch sử này, để bạn đọc hiểu thêm giá trị nhân văn và tình cảm thiêng liêng của Người, thư viện giới thiệu đến bạn đọc một cuốn sách song ngữ Anh - Việt có tựa đề: “Miền Nam trong trái tim người- The south in his heart” do tác giả, tiến sĩ Trình Quang Phú biên soạn được nhà xuất bản giáo dục ấn hành năm 2005 gồm 375 trang in trên khổ 11 x 18 cm.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 11 NĂM HỌC 2018-2019

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã đặt dấu chấm hết cho chế độ thực dân Pháp trên đất nước ta. Bằng thắng lợi to lớn đó, Việt Nam đã nêu tấm gương sáng trước toàn thế giới về lòng dũng cảm, tinh thần bất khuất, sức sáng tạo trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm vì độc lập dân tộc, về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ không những khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Bác Hồ mà còn khẳng định vai trò, vị thế của nước ta trên toàn thế giới.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 10 NĂM HỌC 2018-2019

Quyển sách tập hợp nhiều mẫu chuyện viết về công ơn sinh dưỡng của mẹ như mẫu chuyện: “Tình yêu của mẹ, Mẹ của ba ngàn đứa con, Điểm tựa”, và còn rất nhiều mẫu chuyện viết về công ơn sinh dưỡng của mẹ, giờ ra chơi các em tranh thủ tới thư viện để tìm đọc nhé, các em tìm đọc và lật từng trang từng trang một các em sẽ bắt gặp hình ảnh của người mẹ: Khi mẹ là cô giáo, khi là cô y tá, tận tình chăm sóc cho bệnh nhân, rồi các em sẽ bắt gặp hình ảnh của người dãi nắng dầm sương, không ngại gian khổ, buôn bán tảo tần, miễn sao cho con được nên thân.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 9 NĂM HỌC 2018-2019

Bộ sách thần đông EQ là cẩm nang trí tuệ bồi dưỡng chỉ số Eq cho các em. Dựa trên những lý luận giáo dục mới nhất, thực tế nhất, kết hợp với đặc điểm tâm lý và quá trình nhận thức của trẻ, thông qua các câu chuyện và trò chơi lý thú sinh động. gợi cho trẻ hứng thú tìm hiểu và ham muốn khám phá. Qua đó bồi dưỡng ý thức, khả năng giao tiếp khả năng tự kiềm chế và hát huy có hệ thồng khả năng của bản thân. Bộ sách thần đồng EQ bồi dưỡng chỉ số EQ về khả năng tự lập, tinh thần đoàn kết tập thể, khả năng giao tiếp xã hội. Trong đó tổng hợp một cách sáng tạo giữa các câu chuyện mang tính giáo dục cao và các trò chơi lý thú, hấp dẫn, giúp trẻ tích lũy cho mình những nhân tố cần thiết cho sự thành công trong tương lai trong quá trình cảm nhận liền vui sáng tạo.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 8 NĂM HỌC 2018-2019

Truyện cổ tích Việt Nam mộc mạc, hiền lành và thẳng thắn như tính tình người Việt. Nơi đó có giấc mơ về một cuộc sống bình yên. Nơi đó giữ gìn, gói ghém những bài học cho con cháu mai sau. Không ai biết chính xác tác giả, không dám chắc thời gian ra đời của truyện, chỉ biết rằng, thế hệ này tiếp thế hệ kia cứ kể mãi nhau nghe những câu chuyện cổ nhưng không bao giờ cũ…Trong đó phải kể đến những câu chuyện về tình cảm gia đình.Hôm nay cô sẽ giới thiệu với các con cuốn sách “Tình cảm gia đình” của nhiều tác giả.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 7 NĂM HỌC 2018-2019

Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam thì “ truyện đời xưa” hay là “ truyện cổ tích” luôn đứng ở vị trí quan trọng nhất. Qua các câu truyện kể dân gian thì cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và ước mơ của con người được phản ánh chân thực và bình dị nhất.Trong dịp tết cổ truyền Việt Nam, trên mâm cúng gia tiên của bất kỳ gia đình nào cũng không thể thiếu một thứ bánh đậm đà dân tộc Việt nam đó là món bánh chưng xanh. Vì sao có bánh chưng xanh? Vì sao bánh chưng lại được đặt trân trọng trên bàn thờ trong ngày tết như vậy? Cô sẽ giới thiệu với các em qua cuốn sách “ Tục xưa nếp cũ – Bánh chưng, bánh dày và những truyện cổ tích khác” do NXB Kim Đồng xuất bản năm 2014.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 6 NĂM HỌC 2018-2019

Nhắc đến nhà văn Hữu Mai ông là một trong số những nhà văn nổi tiếng nhất chuyên viết về đề tài chiến tranh với các tác phẩm: Vùng trời, ông cố vấn…đặc biệt ông còn được chọn là người chấp bút cho các cuốn hồi kí của đại tướng Võ Nguyên Giáp, một vài hồi ức về Điện Biên Phủ. Từ nhân dân mà ra, đường tới Điện Biên Phủ, Điện Biên Phủ điểm hẹn lịch sử. Tiếp đến là họa sĩ Huy Toàn, ông đã từng là chiến sĩ trước khi cầm cọ, ông đã có cả cuộc đời phục vụ quân đội. bằng cây bút vẽ của mình, không mấy ai thuộc hình ảnh bộ đội, hình ảnh chiến trường bằng ông, các minh họa của ông chính xác đến từng chi tiết, đặc biệt là các loại vũ khí.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 5 NĂM HỌC 2018-2019

Đã có bạn nào từng tự hỏi: “Vạn vật bắt nguồn từ đâu? Phải chăng một số người có khả năng ngoại cảm? Có thể du hành ngược thời gian không?” hay “Tại sao trộm cắp lại xấu?”… Các con sẽ tìm thấy những câu hỏi đó trong quyển sách mà hôm nay cô muốn giới thiệu với các con. Đó chính là cuốn sách “Những câu hỏi hóc búa về cuộc sống vũ trụ và vạn vật” của tác giả Stephen Law. Cuốn sách gồm 64 trang do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2014. Với 2000 bản được in theo khổ 20 x 24cm. Có thể nói đây là một cuốn sách đầy câu hỏi – bao gồm cả những câu hóc búa nhất và lạ lùng nhất. Một trong số đó là các câu hỏi về khoa học như:

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 4 NĂM HỌC 2018-2019

Buổi giới thiệu sách ngày hôm nay cô sẽ giới thiệu với các con một bộ sách được biên soạn nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và được giảng dạy ở các cấp học, bậc học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Đó chính là bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống”. Bộ sách được tái bản lần thứ nhất, do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành năm 2017. Với 40.000 bản được in theo khổ 17 x 24 cm, in tại Công ty cổ phần in Phú Thọ. Bộ sách dựa trên ý tưởng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua những câu chuyện đặc sắc từ cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hệ thống chủ đề, chủ điểm của bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống” dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 12

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 3 NĂM HỌC 2018-2019

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ. Năm canh chày thức đủ vừa năm…”. Với mỗi chúng ta khi sinh ra đã nghe bên tai lời ru êm ái, ngọt ngào của mẹ. Đó là những câu hát, lời ru thân thương mà mẹ tặng cho mỗi người chúng ta trong suốt cuộc đời.Như các em đã thấy cô đang cầm trên tay cuốn sách: “Tình mẫu tử”.Với trang bìa là hình ảnh các em bé đang chơi đùa bên mẹ, hình ảnh trái tim với cầu vòng nhiều màu sắc, được thể hiện rất hiền hòa và dịu dàng. Cuốn sách dày 95 trang, khổ 11x18cm, do nhà xuất bản trẻ phát hành năm 2009, cuốn sách gồm 14 câu chuyện nhỏ mang những ý nghĩa khác nhau.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 2 NĂM HỌC 2018-2019

Kính thưa các cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến! Trong buổi giới thiệu sách đầu tiên với các cô giáo và các bạn học sinh ngày hôm nay. Mình sẽ giới thiệu tới các bạn những cuốn sách về an toàn giao thông. Như các bạn đã biết, hàng ngày chúng mình đi học hay đi chơi chúng mình thường đi cùng bố mẹ, hoặc tự đi một mình. Nhưng trên những con đường chúng ta đi đều có rất nhiều các loại phương tiện giao thông tham gia, đặc biệt các phương tiện này đều di chuyển rất nhanh, như vậy thật là nguy hiểm!

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 1 NĂM HỌC 2018-2019

Các con học sinh yêu quý, cô rất vui khi được gặp lại các con trong buổi giới thiệu sách đầu tiên của năm học 2018 – 2019. Hôm nay, cô muốn gửi đến các con một cuốn sách ý nghĩa trong chủ điểm “mái trường thân yêu của em” cuốn sách có tên là “Ở trường vui thật!”

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 10 NĂM HỌC 2017-2018

Trong suốt cuộc đời hoạt động vô cùng phong phú và gian lao, Chủ tịch Hồ Chí Minh có nhiều hoạt động và cống hiến to lớn trong công tác giáo dục & đào tạo. Vì vậy, trong tư tưởng cũng như trong hoạt động thực tiễn của Người đã hình thành một hệ thống quan điểm và nhiều kinh nghiệm quý báu về giáo dục & đào tạo. Đây là để Đảng và Nhà nước ta xây dựng đường lối Giáo dục & Đào tạo trong suốt tiến trình cách mạng của đất nước.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 9 NĂM HỌC 2017-2018

Để hoà chung với không khí nhộn nhịp trong cả nước long trọng tổ chức lễ kỹ niệm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước. Hôm nay được sự nhất trí của BGH nhà trường. Cô xin được giới thiệu trước đông đảo học sinh trong toàn trường quyển sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến dịch Điện Biên Phủ” để phần nào giúp cho các em hiểu thêm tầm quan trọng về ngày lễ của đất nước

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 8 NĂM HỌC 2017-2018

“Lịch sử Đảng ta là cả một pho lịch sử bằng vàng”. Thành quả mà Đảng ta đạt được không chỉ là đánh bại mọi thế lực xâm lược, thù địch, dẫu đó là những thế lực hung hãn, tàn bạo, xảo quyệt nhất, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, xây dựng cuộc sống ấm no cho nhân dân mà còn để lại những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo cách mạng và xuyên suốt cả quá trình lịch sử. Đó là một di sản tinh thần vô giá mà các thế hệ đời sau phải giữ gìn, trân trọng và phát huy một cách sáng tạo để tiếp tục chiến thắng mọi kẻ thù, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 7 NĂM HỌC 2017-2018

Môn học Tiếng Việt có vị trí đặc biệt quan trọng. Học tốt môn Tiếng Việt, học sinh sẽ có cơ sở để tiếp thu và diễn đạt tốt các môn học khác. Nắm vững kiến thức Tiếng Việt và luyện tập thành thạo các kỹ năng đọc, nghe, nói, viết, các em sẽ suy nghĩ mạch, diễn đạt trong sáng và có khả năng làm chủ được tiếng nói và chữ viết của dân tộc mình.Hôm nay, Thư viện trường xin giới thiệu đến các thầy cô giáo và các em cuốn sách “Vui học Tiếng Việt” của tác giả Trần Mạnh Hưởng do nhà xuất bản Giáo dục phát hành.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 6 NĂM HỌC 2017-2018

Đảng ta ra đời đã mở ra giai đoạn lịch sử mới của dân tộc, tạo ra cho dân ta một sức xuân mới, nhân lên gấp bội sức mạnh của dân tộc, làm nên những chiến công thành kỳ, biến lịch sử thành huyền thoại trong thế kỷ XX. Đó là thắng lợi của cuộc tổng khởi nghĩa toàn dân tháng 8/1945 hiếm có trong lịch sử, lật đổ ất thống thống trị hàng ngàn năm của chế độ phong kiến và gần 100 năm của chế độ thực dân, đưa dân ta từ kiếp nô lệ lầm than trở thành người dân của nước độc lập, dân chủ.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 5 NĂM HỌC 2017-2018

Vài trăm trang sách tuy không nhiều nhưng đối với người viết bằng chân thì đó quả là một kỳ công lớn - “ Giáo dục những vấn đề tâm huyết” không đơn thuần là những chia sẻ chân thành trên cương vị một người thầy của nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký mà trong từng trang viết ta bắt gặp ở đó trái tim chứa chan nồng ấm, yêu thương mà Thầy muốn gửi đến đồng nghiệp cũng như lớp lớp những chủ nhân tương lai của đất nước.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 4 NĂM HỌC 2017-2018

Cuốn sách được ra đời từ chủ trương của Bộ GD&ĐT vào tháng 7/2006, từ niềm tin của các thầy cô giáo đang được giao trách nhiệm quản lý ngành giỏo dục. Mỗi ngày, khi giở các trang báo, người đọc hầu hết chỉ thấy nổi cộm các thông tin về sự yếu kém, tiêu cực, lúng túng của ngành Giáo dục, rất ít tin về các tấm gương thầy cô giáo, sự hy sinh thầm lặng và đóng góp to lớn của các thầy cô, các nhà trường, sự vượt khó, thành đạt của học sinh, sinh viên Việt Nam.


Các tin khác

1, 2, 3  Trang sau 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnh hoạt động

HỘI NGHỊ CBVC 2018-2029
8 photos | 4475 view

>>Xem tất cả<<

thiet ke biet thu-- thiet ke kien truc

tô tượng


Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng
Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website
Name: Trương Thị Huế