16:37 ICT Thứ bảy, 18/01/2020
TRANVANDUAN gửi đến HĐSP (tranvanduan@lethuy.edu.vn): Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 129 năm ngày sinh của Bác (19-5- 1890 * 19-5-2019) (Lúc: 04.05.2019 08:01)                     HĐSP TH số 1 Hồng Thủy gửi đến Đội tuyển BĐ VN (tranvanduan@lethuy.edu.vn): HĐSP Trường TH số 1 Hồng Thủy và 90 triệu con tim Việt Nam chúc đội tuyển bóng đã Việt Nam vô địch AFF cup 2018 (Lúc: 11.12.2018 09:42)                     Tập thể HS Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy gửi đến Tập thể HĐSP (thso1hongthuy.edu.vn): Nhân ngày 20-11, thay mặt các em học sinh xin gửi đến quý thầy cô giáo lời tri ân sâu sắc. (Lúc: 26.08.2015 02:59)                     BGH +BCH CĐ gửi đến HĐSP (@thso1hongthuy.edu.vn): Nhân dịp 20-11, Admin Chúc HĐSP hạnh phúc trong cuộc sống- cách tân, sáng tạo trong phương pháp, hiệu quả trong công việc. (Lúc: 18.11.2014 07:51)                     Nam công gửi đến Chị em phụ nữ (@thso1hongthuy.edu.vn): Nhân dịp 8-3-2016,anh em nam công xin chúc chị em vui vẻ, hạnh phúc (Lúc: 21.10.2014 07:18)                     

Truyền thống

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

1
1
1
1
1

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 1104

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34159

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4927388

Trang nhất » Thư viện - Thiết bị » Giới thiệu sách mới

Chúc mừng năm mới

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN THỨ 12 NĂM HỌC 2018-2019

Thứ sáu - 03/05/2019 10:13
Nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất nước nhà, chúng ta càng nhớ tới Bác Hồ muôn vàn kính yêu với tấm lòng bao la biển trời của Người, như được thấy Bác đang chung vui cùng niềm vui của cả dân tộc, của non sông đất nước đã hoàn toàn thống nhất đang ngày càng phát triển đi lên cùng các cường quốc năm châu. Hòa chung không khí của tháng 4 lịch sử này, để bạn đọc hiểu thêm giá trị nhân văn và tình cảm thiêng liêng của Người, thư viện giới thiệu đến bạn đọc một cuốn sách song ngữ Anh - Việt có tựa đề: “Miền Nam trong trái tim người- The south in his heart” do tác giả, tiến sĩ Trình Quang Phú biên soạn được nhà xuất bản giáo dục ấn hành năm 2005 gồm 375 trang in trên khổ 11 x 18 cm.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4
                  CHỦ ĐỀ: KỈ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM
                       THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 – 30/4/2019)
                  Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
         Nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất nước nhà, chúng ta càng nhớ tới Bác Hồ muôn vàn kính yêu với tấm lòng bao la biển trời của Người, như được thấy Bác đang chung vui cùng niềm vui của cả dân tộc, của non sông đất nước đã hoàn toàn thống nhất đang ngày càng phát triển đi lên cùng các cường quốc năm châu. Hòa chung không khí của tháng 4 lịch sử này, để bạn đọc hiểu thêm giá trị nhân văn và tình cảm thiêng liêng của Người, thư viện giới thiệu đến bạn đọc một cuốn sách song ngữ Anh - Việt có tựa đề: “Miền Nam trong trái tim người- The south in his heart” do tác giả, tiến sĩ Trình Quang Phú biên soạn được nhà xuất bản giáo dục ấn hành năm 2005 gồm 375 trang in trên khổ 11 x 18 cm.
       Bác chỉ có trái tim. Bác tặng miền Nam trái tim thiêng liêng của người. Cho đến phút cuối cuộc đời, lúc nào Bác cũng dành cho miền Nam những tình cảm to lớn và dạt dào nhất. Bác theo dõi từng bước đi của cách mạng miền Nam. Bác lo lắng đến từng nỗi đau khổ của miền Nam. Bác từng nói: “Một ngày mà Tổ quốc chưa thống nhất, đồng bào còn chịu đau khổ, là một ngày tôi ăn không ngon, ngủ không yên”. Chính vì thế mà Bác luôn giương cao ngọn cờ đấu tranh để thống nhất Tổ quốc. Bác còn nói: “Miền Nam là ruột thịt, là xương máu của chúng ta”. Đồng bào Nam Bộ là dân nước Việt Nam, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi”. Và người khẳng định rõ với toàn dân và nhân loại rằng: “Nước Việt Nam là một nước thống nhất, Nam Bắc là một nhà, không có một lực lượng phản động nào có thể chia cắt được. Nước Việt Nam ta nhất định phải thống nhất”.
       Niềm tin mãnh liệt và quyết tâm to lớn của Bác là giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc:
“ Đến ngày thống nhất nước nhà
Bắc Nam sum họp là ta vui mừng”
       Vì sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, mấy chục năm liên tục chiến đấu, miền Nam xa Bác, xa Trung ương. Nhưng chính vì sự xa cách đó mà lúc nào miền Nam cũng được Bác quan tâm nhiều nhất. Dù ở xa, nhưng lòng tôi và Chính phủ rất gần Nam Bộ. Tôi theo rõi từng giờ từng phút cuộc đấu tranh anh dũng của đồng bào, chiến sĩ cán bộ ta.
      Niềm vui của Bác là đồng bào, chiến sĩ miền Nam được ăn no, mặc ấm, là nhân dân bớt đau thương chết chóc, là miền Nam chiến thắng.
       Chúng ta hãy cùng đọc và suy ngẫm tác phẩm Miền Nam trong trái tim Người  qua 12 câu chuyện được viết bằng song ngữ Anh -Việt tiêu biểu như: Bác Hồ mầm mống của sự sống; Những con người ưu tú của quân giải phóng miền Nam về thăm Bác; Con đường Hồ Chí Minh; Ba lần gặp Bác; Những giây phút thiêng liêng....chúng ta sẽ không khỏi xúc động khi đọc những dòng chữ, những tình cảm mà Bác dành cho đồng bào Miền Nam và tình cảm của đồng bào, quân dân miền Nam với Bác  kính yêu - vị cha già của dân tộc, Người có công lao lớn trong sự nghiệp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
                                   Mời các thầy cô giáo và các em  học sinh đón đọc!

Tác giả bài viết: NGUYỄN THỊ LAN

Nguồn tin: thso1hongthuy.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnh hoạt động

HỘI NGHỊ CBVC 2018-2029
8 photos | 3637 view

>>Xem tất cả<<

thiet ke biet thu-- thiet ke kien truc

tô tượng


Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng
Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website
Name: Trương Thị Huế