01:25 ICT Thứ năm, 17/10/2019

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM TRÊN QUÊ HƯƠNG HỒNG THỦY

Thứ sáu - 13/09/2019 08:08
ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM TRÊN QUÊ HƯƠNG HỒNG THỦY

Vậy là một mùa trung thu nữa lại về với các em thiếu nhi trên khắp mọi miền của Tổ Quốc. Bên cạnh ngày Quốc tế thiếu nhi mồng 1 tháng 6 thì ngày rằm trung thu cũng là một ngày đặc biệt đối với các em.Và với các bạn đội viên, nhi đồng trường TH số 1 Hồng Thủy cũng thế. Trung thu đến chỉ sau lễ khai giảng một tuần, khi niềm hân hoan đón chào năm học mới còn vẹn nguyên với trang vở trắng tinh, với màu mực thơm ngời lên bao điểm tốt và cả tiếng trẻ con ríu rít như những bầy chim non sau mỗi ô cửa. Các bạn nhỏ tại ngôi trường TH số 1 Hồng Thủy cũng đã được thầy cô, bố mẹ tổ chức cho một cái Tết Trung Thu thật đầm ấm, ngọt ngào.
Đứng giữa sân trường cảm nhận sự  rộn rã của tiếng trống, tiếng cười, cảm nhận sự háo hức hiện rõ trên khuôn mặt của các em học sinh thân yêu tôi bồi hồi nhớ về trung thu xưa của mình. Cũng niềm háo hức ấy, cũng tiếng trống ấy giục giã bước chân nhưng lồng đèn bây giờ phong phú hơn: đủ màu, đủ kiểu và mâm cỗ thì đầy đủ,thịnh soạn  hơn nhiều. Ngày ấy, chỉ một chiếc lồng đèn giấy đơn giản nhưng cả đêm thao thức không ngủ được vì vui sướng và hạnh phúc. Dòng kí ức ấy vừa lướt vội qua thì tiếng nhạc, tiếng sáo đã kéo tôi về thực tại. Sân trường TH số 1 Hồng Thủy lúc này  có rất đông phụ huynh đến để cùng đón Trung thu với con em mình.
Bước sang đầu tháng 8 âm lịch, nhà trường đã phát động tuần lễ học tập đạt nhiều điểm tốt để chào mừng ngày hội trăng rằm nên không khí đợi chờ đã làm cho mỗi lớp học có cái gì đó vừa háo hức vừa khẩn trương. Kịch bản cho một đêm hội vui và an toàn đã được ban giám hiệu và ban chấp hành chi đoàn rà soát kĩ lưỡng. Lúc này đã hơn 16 giờ ngày 14 tháng 8 âm lịch, các em vừa vệ sinh, dọn dẹp khuôn viên sạch sẽ vừa tranh thủ tập lại các điệu nhảy để tham gia màn nhày dân vũ tập thể. Phụ huynh cũng đến rất sớm để giúp giáo viên và học sinh cùng trang trí mâm cỗ. Nghe theo hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, các em học sinh khối 1, 2, 3, 4, 5 đã ngoan ngoãn lần lượt xếp ghế ngồi thành hàng theo lớp. Đúng 17 giờ, chương trình chính thức bắt đầu. Cô giáo Trương Thị Huế – phó HT nhà trường  xúc động  đọc thư chúc mừng của chủ tịch  nước và tuyên bố khai mạc đêm hội trăng rằm trong tiếng vỗ tay reo hò phấn khởi.Đến dự với đêm hội trăng rằm trường vinh dự đón đại diện lãnh đạo địa phương, các ban ngành, đoàn thể, hội cha mẹ học sinh. Các bác đến dự mang theo thật nhiều quà dành tặng cho các em. Bác Nguyễn Du – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh xúc động nói “Món quà của chúng tôi về mặt vật chất tuy không lớn nhưng đã được các em học sinh và cả phụ huynh đón nhận một cách thật đặc biệt. Chính điều này là động lực để chúng  tôi cố gắng  hơn nữa nhằm mang lại niềm vui cho các em.”Những trò chơi dân gian vui nhộn được cô giáo Ngọc Thúy – MC của chương trình dẫn dắt đã làm nên những tràng cười đầy sảng khoái. Tiếp theo là một màn nhày dân vũ sôi động trên nền nhạc là những bài hát viết về trung thu đã được các em học sinh thể hiện nhuần nhuyễn, điêu luyện và vô cùng dễ thương.Rồi giây phút chờ đợi nhất của tất cả các em cũng đã đến. Hiệu lệnh phá cỗ vang lên…Bánh kẹo, sữa, trái cây  được thầy cô, bố mẹ phát cho các em ăn thỏa thích. Nhìn nụ cười thấp thoáng trên môi các em những thầy cô giáo như chúng tôi chợt thấy tim mình trẻ lại, thấy yêu hơn công việc của mình và thấy hạnh phúc vì đã mang lại cho các em một đêm trung thu thật trọn vẹn.
    Tết Trung thu dưới mái trường TH số 1 Hồng Thủy chúng tôi đã diễn ra như thế đấy. Trung thu  với thầy trò chúng tôi lúc nào cũng là mùa đong đầy yêu thương, mùa để hồi tưởng lại  những ký ức đẹp của tuổi thơ, mùa củangập tràn niềm vui và hạnh phúc.
Một số hình ảnh khác của đêm hội:

Tác giả bài viết: Quốc Dung

Từ khóa: trung thu, với các