07:52 ICT Thứ năm, 22/10/2020

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HỒNG THỦY

Thứ sáu - 25/09/2020 08:52
HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HỒNG THỦY

Hòa trong không khí tưng bừng đón chào năm học mới, vào lúc 14h ngày 24/9/2020, trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy long trọng tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có:
     Đồng chí: Nguyễn Ánh Ngọc - Ủy viên Thường vụ, PCH UBND xã Hồng Thủy cùng đại diện các ban ngành chính quyền địa phương, đại diện Hội cha mẹ học sinh của tất cả các khối lớp. Có cô giáo Nguyễn Thị Cẩm- nguyên BT Chi bộ - HT nhà trường, các đ/c đại diện BGH các trường trên địa bàn xã HồngThuỷ cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy.
     Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, thầy giáo Trần Văn Duẩn - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng quát những kết quả đạt được trong năm học 2019-2020 và thông qua bản phương hướng kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 -2021.

Thầy giáo Trần Văn Duẩn – BTCB, HTNT - đánh giá, tổng kết năm học 2019 – 2020
                             và phương hướng kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 – 2021

Năm học 2019-2020 quả là một năm học gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi của thầy trò trường TH số 1 Hồng Thủy. Đó là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của phòng GD-ĐT Lệ Thủy, sự chăm lo, ưu ái của chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh, sự nổ lực vượt bậc của tập thể giáo viên, công, nhân viên chức nhà trường.

Với các kết quả đáng tự hào:
- Trường đạt “Tập thể lao động xuất sắc”; CT tỉnh tặng Bằng khen
- Trường học thân thiện, học sinh tích cực: Xuất sắc
- ANTTTH xuất sắc
- Công đoàn: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ- LĐLĐ huyện tặng khen
- Liên đội: Vững mạnh xuất sắc
          - CSTĐCS 4 đ/c có 1 CSTĐ cấp tỉnh CT tỉnh tặng Bằng khen; Lao động tiên tiến 20 đ/c, có 7 bằng khen và giấy khen cấp tỉnh và cấp huyện.
    Để duy trì và phát huy các thành tích đã đạt được, tập thể trường TH số 1 Hồng Thủy đã thể hiện sự quyết tâm cao thông qua báo cáo phương hướng hoạt động năm học 2020- 2021 do đồng chí Hiệu trưởng trình bày.

Với các nội dung trọng tâm:
       -Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 4612/BGDĐT-GDTrH  ngày 03/10/2017 về hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, chỉ đạo thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo. Tổ chức thực hiện nội dung dạy học theo hướng tiếp cận Chương trình giáo dục phổ thông 2018; đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và đánh giá học sinh tiểu học; vận dụng phù hợp những thành tố tích cực của các mô hình, phương thức giáo dục tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục; Tổ chức thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 bảo đảm chất lượng, hiệu quả với trọng tâm là lớp 1.
   - Tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng thực hiện chương trình GDPT
   -  Đảm bảo đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đủ về số lượng, chuẩn hóa về trình độ đào tạo, đồng bộ về cơ cấu, nâng cao chất lượng theo chuẩn nghề nghiệp.
  - Chú trọng đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học
  - Tăng cường nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục trong nhà trường.
    Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân do đồng chí Lê Thị Mỹ Thương – Trưởng ban Thanh tra nhân dân trình bày.
  Những kinh nghiệm quý báu của các tham luận đến từ các giáo viên trong nhà trường, đặc biệt là các tham luận nhằm làm nổi bật về thực hiện đổi mới SGK lớp 1, CTGDPTTT 2018 cũng đã được trình bày trong hội nghị.

Tham luận của giáo viên

Hội nghị cũng đã nhận được sự chỉ đạo sát sao, sự đóng góp ý kiến chân thành, thiết thực và bổ ích của các đại biểu đến tham gia hội nghị.
     Thay mặt Ban Đại diện CMHS, Đảng ủy - UBND xã Hồng Thủy đ/c  Nguyễn Ánh Ngọc đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường trong năm học qua; đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ chủ yếu, những định hướng mà nhà trường cần thực hiện trong năm học mới. Nhà trường đã tiếp thu một cách nghiêm túc và cam kết sẽ hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm học 2020- 2021 đã đề ra.

Phát biểu của đại biểu

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc và hiệu quả trên tinh thần phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ của cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường, Hội nghị Cán bộ, viên chức năm học 2020-2021 của trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy đã kết thúc  trong sự vui mừng, phấn khởi và sự quyết tâm cao cho nhiệm vụ trong năm học 2020-2021 hứa hẹn nhiều thành công tốt đẹp.

Chúng tôi - cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy sẽ cùng chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ của năm học mới  để mái trường số 1 Hồng Thủy luôn thắm mãi ngàn hoa.

Tác giả bài viết: Lê Thị Bền