01:40 ICT Thứ năm, 17/10/2019

TIỂU HỌC SỐ 1 HỒNG THỦY KHỞI ĐỘNG CUỘC THI Ý TƯỞNG TRẺ THƠ

Thứ tư - 02/10/2019 09:04
TIỂU HỌC SỐ 1 HỒNG THỦY KHỞI ĐỘNG CUỘC THI Ý TƯỞNG TRẺ THƠ

Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, dành cho học sinh tiểu học trên phạm vi cả nước. Với mục đích góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học, khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo. Được tổ chức lần thứ 12, “Ý tưởng trẻ thơ” năm nay có chủ đề gắn liền với việc bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức an toàn giao thông. Đặc biệt, TH số 1 Hồng Thủy là một trong 10 trường tiểu học được phòng giáo dục và đào tạo chọn tham gia cuộc thi ý nghĩa này.
Để khơi dậy trong học sinh niềm đam mê sáng tạo cũng như giúp các em hiểu rõ hơn về thể lệ cuộc thi, nhà trường đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “ ý tưởng trẻ thơ” đến học sinh toàn trường. Tại lễ phát động, các em được nghe cô giáo Trương Thị Huế – Phó HT nhà trường trình bày về nội dung, cách thức, ý nghĩa cũng như thể lệ để tham gia cuộc thi. Cụ thể cuộc thi khuyến khích các em học sinh có thể đưa ra ý tưởng về những sản phẩm mang tính chuyển động, giúp bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức an toàn giao thông. Tham gia sân chơi, các em sẽ trải qua 3 vòng thử thách bao gồm: Hình thành và thể hiện ý tưởng trên tranh vẽ, thực hiện và đánh giá mô hình, thuyết trình và trao giải. Theo đó, ở vòng 1, bằng trí tưởng tượng phong phú cũng như khả năng hội họa của mình, các em nhỏ sẽ thể hiện những ý tưởng, phát minh trên tranh vẽ và gửi về cho ban tổ chức trước ngày 21/10. 60 ý tưởng được ban tổ chức đánh giá cao ở vòng 1 sẽ tiếp tục tham gia vòng 2 với việc hiện thực hóa ý tưởng bằng mô hình. Tại vòng này, với sự hỗ trợ của thầy cô và gia đình, các em sẽ sử dụng các vật liệu sẵn có để tạo hình mô phỏng trên chính ý tưởng của mình. Ban tổ chức sẽ đánh giá và lựa chọn ra 30 mô hình tốt nhất để đưa vào vòng 3 diễn ra vào tháng 1/2020. Tại vòng chung kết, chủ nhân của 30 mô hình sẽ có cơ hội trình bày về ý tưởng trước ban giám khảo để nhận giải thưởng gồm: 2 giải nhất - học bổng trị giá 20 triệu đồng; 2 giải nhì - học bổng trị giá 14 triệu đồng, 2 giải ba - học bổng trị giá 8 triệu đồng; 4 giải Honda - học bổng trị giá 4 triệu đồng; 20 giải khuyến khích - học bổng trị giá 2 triệu đồng.
          Hi vọng rằng với trí tưởng tượng cùng quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh các em sẽ đưa ra được những ý tưởng, phát minh độc đáo, mang lại những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống xung quanh.

Tác giả bài viết: Khắc Ngọc Thúy

Từ khóa: giáo dục