05:27 +07 Thứ sáu, 05/03/2021

Khai giảng

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HỒNG THỦY KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.

Thứ ba - 24/11/2020 10:28
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HỒNG THỦY KỈ NIỆM  NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HỒNG THỦY KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.

Trong không khí cả nước hướng về kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hôm nay, trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy kết hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức buổi tọa đàm. Đến dự với buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Du – hội trưởng hội CMHS, đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của tập thể CBGV nhân viên trong nhà trường. Chương trình tọa đàm diễm ra đơn giản, ngắn gọn nhưng đã để lại ấn tượng khó quên.
Ấn tượng đầu tiên là bài diễn văn tọa đàm do đồng chí Trương Thị Huế - PHT- Chủ tịch công đoàn cơ sở đã ôn lại truyền thống vẻ vang của nghề dạy học trong tiến trình lịch sử nước nhà: Từ cổ chí kim, người thầy đã là một biểu tượng của tri thức, trí tuệ và tài năng. Ngày nay vẫn thế, người thầy vẫn là nhân tố quan trọng góp phần thúc đẩy sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nguồn lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Những ai là người Việt Nam chắc vẫn còn nhớ như in hình ảnh cụ đồ Chu Văn An dâng sớ lên vua chém bảy tên nịnh thần để chấn hưng nước nhà, hình ảnh thầy giáo mù Nguyễn Đình Chiểu dùng ngòi bút của mình đâm thẳng vào quân cướp nước  làm khơi dây lên tinh thần yêu nước của toàn cõi Nam bộ trong những ngày đầu chống Pháp xâm lược. Rồi hình ảnh thầy giáo Nguyễn Tất Thành rời mái trường Dục Thanh thân yêu vượt trùng dương đi tìm hình về cho Tổ quốc. Và biết bao hình ảnh những người thầy tiêu biểu khác nữa, họ chính là tinh hoa, là khí phách, là trí tuệ của dân tộc để cùng toàn dân làm nên những kì tích vĩ đại của lịch sử nước nhà.
Tiếp nối truyền thống vẻ vang của bao thế hệ người thầy đi trước, hôm nay tập thể sư phạm nhà trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy nguyện đem hết tâm để dạy học, đem hết tài để cống hiến cho mảnh đất quê hương vốn có truyên thống hiếu học. Để tiếp lửa cho bài ca hào hùng ấy, bài phát biểu của đồng chí Thùy Trinh – thay mặt cho tập thể cán bộ GV đã làm cho mỗi một cá nhân trong nhà trường vừa tự hào, vừa nhìn thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong công cuộc giáo dục ngày nay.
Chia sẻ với bao khó khăn vất vả cũng như trách nhiệm lớn lao của thầy cô trong nhà trường. Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Du- Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh như ngọn gió mát thổi vào tâm hồn mỗi người nhà giáo: "Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi không để ý tới những gì xung quanh nó. Thầy cô là người cảm nhận rõ nhất. Thời gian trôi là những ngày thầy vất vả dạy dổ đàn em thơ, nâng niu từng nét chữ, khuyên dặn em từng lời nói... Những đêm thâu không ngủ, thức trắng đêm bên bàn giáo án, những sớm hôm miệt mài trêm bục giảng để viết cho em hàng ngàn con số đếm. Lòng sông sâu con sào dài đo được. Lòng người đưa đò ai đo được sự bao la!"
          Buổi tọa đàm càng xúc động hơn khi nhà trường chia tay hai cô giáo: Võ Thị Bình Thiên và Phạm Thị Thương về nơi công tác mới. Mong rằng hai cô sẽ phấn đấu hết sức mình để xứng đáng là những giáo viên trưởng thành từ mái trường Hồng 1 mến yêu.
 Buổi tọa đàm kết thúc trong niểm vui hân hoan của các thầy cô giáo và quý đại biểu. Xin cảm ơn quý vị, cảm ơn thầy cô  đã làm nên một buổi gặp gỡ thật ấm áp, đầy ắp kỉ niệm này.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thùy Linh

Từ khóa: tọa đàm