11:54 ICT Chủ nhật, 04/10/2015
BGH trường gửi đến Tập thể HĐSP, HS (thso1hongthuy.edu.vn): Năm học mới -Quyết tâm mới- Thắng lợi mới. (Lúc: 06.09.2015 09:44)                     BGH nhà trường gửi đến Tập thể HĐSP (thso1hongthuy.edu.vn): Năm học mới: Đoàn kết - Tự tin - Thắng lợi (Lúc: 26.08.2015 02:59)                     BGH +BCH CĐ gửi đến HĐSP (@thso1hongthuy.edu.vn): Nhân dịp 20-11, Admin Chúc HĐSP hạnh phúc trong cuộc sống- cách tân, sáng tạo trong phương pháp, hiệu quả trong công việc. (Lúc: 18.11.2014 07:51)                     Nam công gửi đến Chị em phụ nữ (@thso1hongthuy.edu.vn): Nhân dịp 20 -10,anh em nam công xin chúc chị em vui vẻ, hạnh phúc (Lúc: 21.10.2014 07:18)                     Admin gửi đến Tập thể HĐSP (@thso1hongthuy.edu.vn): Năm học mới: 2014-2015. Tập thể HĐSP Trường TH số 1 Hồng Thủy: "Đoàn kết- Sáng tạo- Tự tin-Chiến thắng". (Lúc: 22.09.2014 08:10)                     BGH gửi đến Tập thể GV-HS (@thso1hongthuy.edu.vn): Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc một năm mới: nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc (Lúc: 05.09.2013 02:26)                     

Truyền thống

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

1
1
1
1
1

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Nguyễn Thị Cẩm
Quản trị website

Name: Trần Văn Duẩn

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 1


Hôm nayHôm nay : 852

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8245

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2737533

Trang nhất » Giáo án điện tử » Tài liệu - Chuyên đề DH

Chào mừng năm học mới
Bồi dưỡng đội ngũ để đạt chuẩn Giáo viên Tiểu học
I. Lí do chọn đề tài:
Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống hiếu học, coi trọng truyền thống: "Tôn sư trọng đạo" và luôn tôn thờ đạo lý ấy. Đội ngũ giáo viên là tinh hoa, trí tuệ của dân tộc, của thời đại. Vì vậy, khi bàn đến vai trò và vị trí của người thầy trong sự nghiệp giáo dục cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: "Thầy giáo là trung tâm của nhà trường, là người quyết định đào tạo nên những con người xã hội chủ nghĩa. Vì vậy, thầy giáo phải không ngừng phấn đấu vươn lên rèn luyện tu dưỡng mọi mặt để thực sự xứng đáng là người thầy giáo xã hội chủ nghĩa". Nghị quyết Trung Ương II đã khẳng định: "Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu". Nói đến giáo dục là nói đến đội ngũ giáo viên, nói đến tập thể sư phạm nhà trường. Trong tập thể sư phạm bao gồm: Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó đội ngũ giáo viên là nồng cốt và giữ vai trò quyết định trong việc duy trì và giữ vững mục tiêu giáo dục đào tạo của nhà trường. Người giáo viên Tiểu học là "ông thầy tổng thể" người đại diện toàn quyền của nền văn minh nhà trường đối với trẻ em. Chính vì vậy, nghị quyết Trung Ương I khoá VIII đã khẳng định: " Giáo viên là nhân tố quyết định chất lượng của giáo dục và được xã hội tôn vinh, giáo viên phải có đủ tài". Đặc biệt ngày 4 tháng 5 năm 2007 Bộ GD&ĐT cho ra đời Bộ chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học (GVTH) Ban hành kèm theo QĐ số 14/QĐ Bộ GD&ĐT. Chuẩn nghề nghiệp giáo viên Tiểu học là hệ thống các yêu cầu cơ bản về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; kiến thức; kỹ năng sư phạm mà GVTH cần phải đạt được nhằm đáp ứng mục tiêu của giáo dục tiểu học.  Như vậy, yêu cầu về chất lượng đội ngũ giáo viên trong giai đoạn mới  đã cao nay lại càng cao hơn. Đây là một vấn đề đòi hỏi người cán bộ quản lí cần tìm ra những biện pháp để giúp cho đội ngũ đạt được  chuẩn mà BGD&ĐT ban hành. Vì thế, ngay từ đầu năm học tôi đã chọn nội dung này là một trong những công việc trọng tâm  để bồi dưỡng đội ngũ trong năm học nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ để đạt Chuẩn nghề nghiệp giáo viên Tiểu học. 
II. Mục đích của đề tài:
Giải quyết một số vấn đề về lí luận và đề ra một số giải pháp nhằm từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ để đạt chuẩn nghề nghiệp GVTH.
III. Đối tượng nghiên cứu:
- Chuẩn nghề nghiệp Giáo viên Tiểu học
- Đội ngũ giáo viên trường TH Ngư Thuỷ Bắc  mà nội dung tập trung chủ yếu là      Lĩnh vực 3: Kĩ năng sư phạm, lực chuyên môn của giáo viên.
IV. Nhiệm vụ nghiên cứu:
- Bước đầu xác định một số cơ sở khoa học và thực tiễn bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ.
- Phân tích thực trạng về năng lực SP đội ngũ trường mình phụ trách.
- Từ lí luận và thực trạng đề ra một số giải pháp về công tác bồi dưỡng đội ngũ.
V. Phạm vi đề tài:
Đề tài chỉ đề cập đến một số vấn đề về “Bồi dưỡng đội ngũ giáo viên trường TH Ngư Thuỷ Bắc để đạt “ chuẩn nghề nghiệp GVTH”.
VI. Phương pháp giải quyết đề tài:
- Nghiên cứu lí luận (tài liệu liên quan đến giáo dục) để tìm hiểu cơ sở khoa học của đề tài.
- Điều tra, khảo sát nắm tình hình năng lực đội ngũ.
- Tổng kết kinh nghiệm công tác bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên của trường.
 
Thông tin chi tiết
Tên file:
Bồi dưỡng đội ngũ để đạt chuẩn Giáo viên Tiểu học
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Nguyễn Thị Cẩm
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Giáo án điện tử » Tài liệu - Chuyên đề DH
Gửi lên:
13/01/2012 20:43
Cập nhật:
13/01/2012 20:43
Người gửi:
admin
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
120.50 KB
Đã xem:
1775
Đã tải về:
265
Đã thảo luận:
0
Tải về
Từ site Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy:
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File
 

Đăng nhập thành viên

thiet ke biet thu-- thiet ke kien truc

tô tượng