18:30 ICT Thứ tư, 17/09/2014
BGH gửi đến Tập thể GV-HS (@thso1hongthuy.edu.vn): Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc một năm mới: nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc (Lúc: 05.09.2013 02:26)                     

Truyền thống

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

1
1
1
1
1

Tài liệu dạy học mới

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Nguyễn Thị Cẩm
Quản trị website

Name: Nguyễn Ngọc Tình

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 37

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 656

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24907

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2171705

Trang nhất » Tin Tức » Trang nhất » Tin hoạt động

Chào mừng năm học mới

Phòng GD& ĐT Lệ Thủy hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ ba - 08/11/2011 13:22
Theo đề nghị của ngành giáo dục, ngày 28-9-1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT về ngày nhà giáo Việt Nam. Từ đó, hàng năm lấy ngày 20-11 là ngày nhà giáo Việt Nam.
Để ngày 20-11 có ý nghĩa thiết thực, hàng năm từ tháng 10 các cấp chính quyền họp để xem xét tình hình dạy và học của đội ngũ giáo viên ở địa phương mình, đồng thời ghi nhận những việc đã làm được nhằm động viên đội ngũ phát huy truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam, rèn luyện phẩm chất và năng lực, làm gương sáng cho học sinh noi theo. Về phía giáo viên, có những hoạt động phong phú nhằm nâng cao nhận thức về vinh dự và trách nhiệm của người mình, từ đó ra sức phấn đấu làm tốt nhiệm vụ của người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa.
GDLT_20_11_1.jpg
Đ/c Nguyễn Thị Hòa - PTP đang chỉ đạo tập luyện VN

Năm nay, giáo dục và đào tạo Lệ Thủy đón chào ngày 20-11 với niềm vui và niềm vinh dự to lớn: đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước kí Quyết định trao tặng cho Phòng GD&ĐT, Huân chương Lao động hạng Ba cho các trường MN Hoa Mai, MN Phong Thủy, Tiểu học số 1 Kiến Giang. Toàn thể cán bộ giáo viên trong toàn ngành đẩy mạnh các hoạt động tháng "Tôn vinh nghề dạy học" và Tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng nhiều hình thức phong phú. Đó là việc ngành triển khai thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" kết hợp với việc thực hiện cuộc vận động "Hai không" và cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo". Đẩy mạnh thực hiện năm học "Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục", tiếp tục tạo bước chuyển biến về chất lượng giáo dục. Tăng cường các hoạt động khắc phục hậu quả lũ lụt, thi đua học tốt, dạy tốt, đẩy mạnh giáo dục toàn diện, chú trọng chất lượng và hiệu quả. Tổ chức đón nhận các danh hiệu Thi đua - Khen thưởng của Nhà nước trao tặng, tiếp tục xây dựng hệ thống các trường đạt Chuẩn Quốc gia. Đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ ở các trường học và tham gia hội diễn ở huyện (bậc học Tiểu học). Tổ chức ngoại khoá về hình ảnh người thầy giáo, giao lưu, thi tìm hiểu về Ngày Nhà giáo, truyền thống "Tôn sư trọng đạo", truyền thống hiếu học và tôn vinh nghề dạy học góp phần giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, bồi dưỡng lòng yêu nghề cho đội ngũ nhà giáo. Tổ chức giao lưu kết nghĩa giữa các công đoàn trường học.

GDLT_20_11_2.jpg
Đội văn nghệ ngành hăng say tập luyện

Các trường trên địa bàn toàn huyện phối hợp chặt chẽ các tổ chức, lực lượng trong nhà trường triển khai các hoạt động sư phạm, hoạt động chuyên môn, tập trung chỉ đạo đổi mới chương trình GDMN; Tổ chức Hội thảo khoa học; trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, giáo dục, thao giảng, dự giờ, thăm lớp,... tạo bầu không khí thi đua sôi nổi "Dạy tốt, học tốt" trong nhà trường, tập trung đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Trang thông tin điện tử của ngành sẽ tích cực hoạt động để giới thiệu nhiều chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, của ngành, nhiều gương sáng học sinh, gương sáng nhà giáo các hoạt động và những trường học tiêu biểu.
Đặc biệt, ngành còn xây dựng một chương trình văn nghệ “hoành tráng” để đón nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với sự tham gia của Đội văn nghệ ngành và các tiết mục đặc sắc của Hội thi văn nghệ bậc Tiểu học (diễn ra vào ngày 13-11-2-11).

GDLT_20_11_3.jpg
Một tiết mục múa đang dàn dựng

Nhận thức được vai trò ý nghĩa của hoạt động này, các "nghệ sĩ" không chuyên của ngành đã tích cực tập luyện ngay từ trung tuần tháng 10. Dưới sự chỉ đạo của ban tổ chức, cán bộ giáo viên đã tích cực tập luyện và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiết mục ấn tượng sâu sắc.
 
Chẳng còn bao lâu nữa là đến ngày 20-11, ngày hội của toàn dân tôn vinh nghề dạy học. Chúng tôi tin tưởng rằng các hoạt động của ngành trong thời gian qua và sắp tới là sự chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện trọng đại này.

Tác giả bài viết: Thiên Hương

Nguồn tin: www.lethuy.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn