12:17 ICT Thứ sáu, 09/10/2015
BGH trường gửi đến Tập thể HĐSP, HS (thso1hongthuy.edu.vn): Năm học mới -Quyết tâm mới- Thắng lợi mới. (Lúc: 06.09.2015 09:44)                     BGH nhà trường gửi đến Tập thể HĐSP (thso1hongthuy.edu.vn): Năm học mới: Đoàn kết - Tự tin - Thắng lợi (Lúc: 26.08.2015 02:59)                     BGH +BCH CĐ gửi đến HĐSP (@thso1hongthuy.edu.vn): Nhân dịp 20-11, Admin Chúc HĐSP hạnh phúc trong cuộc sống- cách tân, sáng tạo trong phương pháp, hiệu quả trong công việc. (Lúc: 18.11.2014 07:51)                     Nam công gửi đến Chị em phụ nữ (@thso1hongthuy.edu.vn): Nhân dịp 20 -10,anh em nam công xin chúc chị em vui vẻ, hạnh phúc (Lúc: 21.10.2014 07:18)                     Admin gửi đến Tập thể HĐSP (@thso1hongthuy.edu.vn): Năm học mới: 2014-2015. Tập thể HĐSP Trường TH số 1 Hồng Thủy: "Đoàn kết- Sáng tạo- Tự tin-Chiến thắng". (Lúc: 22.09.2014 08:10)                     BGH gửi đến Tập thể GV-HS (@thso1hongthuy.edu.vn): Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc một năm mới: nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc (Lúc: 05.09.2013 02:26)                     

Truyền thống

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

1
1
1
1
1

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Nguyễn Thị Cẩm
Quản trị website

Name: Trần Văn Duẩn

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 543

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17813

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2747101

Trang nhất » Tin hoạt động của các tổ chức đoàn thể » Chi đoàn

Chào mừng năm học mới

Kế hoạch hoạt động Chi đoàn

Thứ tư - 23/11/2011 21:56
KẾ HOẠCH CHI ĐOÀN
NĂM HỌC : 2011-2012

         Căn cứ đặc điểm tình hình của chi Đoàn và với chủ đề hoạt động của Đoàn là " Tập trung nâng cao năng lực chỉ đạo cán bộ Đoàn, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn và tăng cường mở rộng đoàn kết, tập hợp thanh niên và chương trình hoạt động của Đội TNTP HCM năm học 2011 - 2012.
I. MỤC TIÊU CHUNG:
1)  Công tác chính trị tư tưởng.
- Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác- Lê nin tư  tưởng Hồ Chí Minh cho Đoàn viên thanh niên.
- Tiếp quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIIV, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và chỉ thị số 06/CT-TW của Bộ Chính trị về thực hiện cuộc vận động học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chỉ thị số 33/2006/Ct -TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 4899/CT-BGD ĐT của Bộ trưởng bộ GD&ĐT, hưởng ứng tích cực chủ đề năm học: “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Tăng cường kỷ luật, trật tự trường học, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, giáo dục truyền thống cho học sinh.
- Phổ biến đến mọi Đoàn viên, thanh niên về chủ đề và chương trình hành động của chi Đoàn. Tăng cường học tập điều lệ Đoàn và nội quy của nhà trường, nhiệm vụ năm học 2011- 2012 của ngành.
2)  Phong trào" Năm xung kích,bốn đồng hành".
a)  Thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn .
Tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp". Coi trọng việc đổi mới và nâng cao sinh hoạt Đoàn gắn  với "Đổi mới phương pháp dạy học ". Các đồng chí Đoàn viên giáo viên phải là lực lượng xung kích trong đổi mới giáo dục tiểu học, phải tiên phong trong việc sử dụng phương tiện dạy học hiện đại, ứng dụng CNTT và khai thác mạng Internet phục vụ cho công tác dạy học. Phấn đấu có 3  đồng chí giáo viên dạy giỏi cấp  huyện
- Phối hợp với nhà trường phân công phần hành cụ thể cho từng Đoàn viên.
b)- Thi đua lập nghiệp, tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội.
- Động viên các đồng chí Đoàn viên làm tốt nhiệm vụ của mình, tham gia dạy và học tập tốt.
- Giáo dục Đoàn viên lập thân, lập nghiệp, tích cực đảm nhận những việc khó khăn. Vận động các đồng chí Đoàn viên giáo viên làm tốt kinh tế gia đình.
 - Tham mưu với nhà trường, Chuyên môn để tìm giải pháp nâng cao đời sống và thu nhập chính đáng cho đoàn viên như tổ chức các câu lạc bộ toán học, CLB Tiếng anh, tin học...
- Tích cực tham gia lao động để xây dựng quỹ Đoàn .
c)- Thi đua tình nguyện giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ tổ quốc .
Xây dựng nhà trường có môi trường lành mạnh không có các tệ nạn xã hội như ma túy học đường, bạo lực học đường.  Ngăn ngừa phòng chống tội phạm trong thanh thiếu niên, giáo dục tinh thần bảo vệ trật tự an ninh trường học và trên địa bàn dân cư. Hưởng ứng và thực hiện nhiệt tình phong trào “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”
3. Công tác tổ chức Đoàn, xây dựng Đảng:
- Xây dựng Đoàn thanhTNCS Hồ Chí Minh. vững mạnh về chính trị, tư tưởng mà trọng  tâm là bồi dưỡng chính trị cách mạng, nâng cao chất lượng về mọi mặt của tổ chức, Đoàn thực sự trở thành trường học XHCN là người đại biểu chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng cho thanh niên. Đoàn xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng, là chổ dựa vững chắc cho chính quyền.
- Tiếp tục đổi mới, củng cố tổ chức Đoàn, nâng cao chất lượng đoàn viên bằng các hình thức sinh hoạt phong phú, đa dạng, hấp dẫn, tạo môi trường cho đoàn viên rèn luyện.
- Xây dựng Chi đoàn vững mạnh, đội ngũ BCH chi đoàn gương mẫu, nhiệt tình, có năng lực, tránh nhiệm. Chi đoàn luôn thể hiện tốt là lực lượng nồng cốt trong mọi hoạt động của nhà trường.
- Làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng.
- Trọng tâm hoạt động của Chi Đoàn nhiệm kỳ 2010-2011 là đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên mọi tuyến đường từ nhà đến trường.
- Phối hợp với tổng phụ trách và giáo viên chủ nhiệm để kiểm tra tư cách HS.
 
 II. CÁC CHỈ TIÊU PHẤN ĐẤU CỤ THỂ TRONG NĂM HỌC  2011- 2012
1) Chi đoàn đạt: Chi đoàn Vững mạnh xuất sắc.
2) Đoàn viên thanh niên:
 - 100% Đoàn viên thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. 100% đoàn viên có phẩm chất đạo đức tốt.
- 100% ĐV không vi phạm quy chế chuyên môn., không vi phạm luật ATGT và đặc biệt không tham gia vào các tệ nạn xã hội, không gây ảnh hưởng đến đạo đức và lương tâm nghề nghiệp của người giáo viên.
- 100% ĐV giáo viên  xếp loại khá trở lên về chuyên môn và đạt danh hiệu LĐTT trở lên (Trừ GV hợp đồng); và có 2 Đ/c đạt GV dạy giỏi cấp huyện.
-100% lớp do GV là ĐV chủ nhiệm đạt lớp tiên tiến.
- Các lớp do GV là ĐV chủ nhiệm đạt chất lượng cuối năm lên lớp 98%, HSG: 30%, HSTT 35%.
- Phấn đấu tổng sáp các hội thi < 15.
- 100% ĐV tham gia tốt các hoạt động và đóng đoàn phí, quỹ đoàn đầy đủ. 
- Kết nạp 2- 3 đồng chí ĐV vào Đảng.
- Tổ chức sinh hoạt, phát động thi đua với các chủ đề thích hợp nhân các ngày lễ lớn trong năm.
- Thăm hỏi động viên 1-2 HS có hoàn cảnh khó khăn
- Tham gia đầy đủ phong trào Văn nghệ và TDTT
- Đảm nhận công trình thanh niên từ thiện như (chăm sóc vệ sinh Đài tượng niệm nghĩa trang liệt sỹ).
- Thực hiện tốt công tác tình nguyện, công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác từ thiện.........
- Xây dựng quỹ chi đoàn : 20.000/ đv/tháng.
- Xây dựng quỹ  TNTN 20.000 đ/năm. 

Nguồn tin: thso1hongthuy.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập thành viên

thiet ke biet thu-- thiet ke kien truc

tô tượng