15:13 ICT Thứ năm, 18/07/2024
Giáo viên gửi đến các em học sinh (): Chúc các em bình tĩnh, tự tin trong kì thi cuối năm sắp tới. (Lúc: 20.04.2024 09:27)                     NHÀ TRƯỜNG gửi đến CÁC THẦY CÔ GIÁO (): CHÚC CÁC THẦY CÔ GIÁO CÓ MỘT MÙA HIỀN CHƯƠNG VUI VẺ, HẠNH PHÚC VÀ ĐẦY Ý NGHĨA (Lúc: 19.10.2022 08:48)                     

Trường TH số 1 Hồng Thủy

Dạy-Học trực tuyến

- Nội quy dạy-hoc online
- Kho dữ liệu bài giảng
- Link dạy học online của Giáo viên
- Thi Online: 
+ IOE
+ Violympic Toán
+ Trạng nguyên Tiếng Việt

Truyền thống

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

1
1
1
1
1

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 4041

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 94348

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9639797

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

tien buoc len doan

HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 TẠI TRƯỜNG TH SỐ 1 HỒNGTHUỶ

Thứ tư - 29/05/2024 09:06
HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 TẠI TRƯỜNG TH SỐ 1 HỒNGTHUỶ

HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 TẠI TRƯỜNG TH SỐ 1 HỒNGTHUỶ

Thực hiện Công văn Công văn số 437 /GDĐT-TH ngày 07 tháng 5 năm 2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1, lớp 2, lớp 3 và lớp 4; Sáng ngày 28/5/2024, tại Trường Tiểu học số 1 Hồng Thuỷ, tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đến năm học 2023-2024. Tham gia hội nghị có toàn bộ giáo viên và nhân viên nhà trường.
 Hội nghị lắng nghe báo cáo Đánh giá tình hình triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018 của đồng chí Trương Thị Huế.
                                                        
Qua báo cáo cho biết những thuận lợi, khó khăn và  kết quả đạt được trong quá trình triển khai và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Hội nghị đã được nghe báo cáo Tổng kết 04 năm triển khai thực hiện Chương trình, sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1,2,3 và lớp 4. Qua đó, báo cáo nêu rõ những ưu điểm, hạn chế và bài học kinh nghiệm sau 04 năm thực hiện chương trình, SGK theo chương trình GDPT 2018. Cụ thể:
Về ưu điểm nổi bật:
- Nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu tăng trưởng CSVC đáp ứng CT GDPT 2018; làm tốt công tác tuyên truyền đổi mới CT SGK; làm tốt công tác sắp xếp, bố trí đội ngũ và bồi dưỡng đội ngũ đáp ứng CT GDPT 2018.
- Nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch dạy học, sắp xếp thời khóa biểu đối với các môn học ở lớp 1, lớp 2, lớp 3 và lớp 4 và thực hiện chương trình các môn học theo đúng kế hoạch thời gian năm học một cách linh hoạt, khoa học, phù hợp tình hình thực tế của nhà trường, của địa phương. Thiết bị dạy học và sách giáo khoa cho giáo viên được cung cấp đầy đủ đảm bảo chất lượng
- Giáo viên đã xây dựng kế hoạch bài dạy theo yêu cầu, phù hợp với nhận thức của học sinh. Đối với môn hoạt động trải nghiệm, học sinh được giáo viên cho tham gia thực hiện một số hoạt động từ đơn giản đến phức tạp để phát triển năng lực phẩm chất.
- Giáo viên đã thực hiện đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin-chuyển đổi số vào dạy học khoa học, hợp lý; thực hiện đánh giá học sinh theo Thông tư 27.
- Chất lượng giáo dục ở lớp 1, lớp 2, lớp 3 và lớp 4 ổn định ở mức cao. Giáo viên chủ động, sáng tạo trong dạy học, học sinh đã được tiếp cận một cách nhẹ nhàng, học tập tích cực hơn, nhiều em tiến bộ nhanh. Nội dung các bài học trong SGK mới đa dạng, ngữ liệu có tranh minh họa giúp giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh dễ nhận biết, hiểu rõ nghĩa, bài tập thực hành. Ngoài ra, mỗi bài học đều có sách điện tử cho nên giáo viên có thể truy cập dễ dàng để dạy.
Về hạn chế cần khắc phục:
- Sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong việc giáo dục học sinh có đôi lúc, đôi khi chưa được thuận lợi.
- Trong 2 năm học (2019-2020, 2020-2021) học sinh phải nghỉ học dài ngày do thiên tai, dịch bệnh nên phần nào ảnh hưởng đến chất lượng dạy học.
          - CSVC mặc dầu đã có sự tăng trưởng mạnh song vẫn chưa đáp ứng nhu cầu dạy và học trong giai đoạn đổi mới CTGDPT hiện nay; thiếu nhà đa chức năng; khu vận động  vui chơi, phòng Khoa học - Công nghệ còn thiếu; Sân chơi, bãi tập, vườn trường….cho HS chưa được quy hoạch rộng rãi.
     Hội nghị lắng nghe tham luận của đồng chí Đỗ Văn Sơn “ Biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh tiểu học theo chương trình GDPT 2018.’’

          Tiếp đến, lắng nghe tham luận của đồng chí Lê Thị Bền “Công tác bồi dưỡng đội ngũ của tổ chuyên môn thực hiện chương trình GDPT 2018, thay SGK lớp 3,4,5”

 
Các ý kiến thảo luận, trao đổi tại Hội nghị của giáo viên, nhân viên đã cho thấy nỗ lực của nhà trường trong việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 phù hợp với điều kiện thực tế và bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực.
 
 Dù còn những khó khăn  nhưng tập thể  Trường Tiểu học số 1 Hồng Thuỷ luôn có niềm tin, quyết tâm khắc phục để  thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho các năm tiếp theo
 

Tác giả bài viết: Minh Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnh hoạt động

Kỉ niệm 40 năm NNGVN
8 photos | 3621 view

>>Xem tất cả<<

thiet ke biet thu-- thiet ke kien truc

tô tượng


Hỗ trợ trực tuyến

1
Quản trị Website
Name: Trần Thị Hà
P. Hiệu trưởng
Name: Trương Thị Huế