14:17 +07 Thứ ba, 05/07/2022

Khai giảng

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG Y TẾ THÁNG 4 NĂM HỌC 2021-2022

Thứ tư - 13/04/2022 15:11
– Cùng với liên đội kiểm tra nhắc nhở học sinh vệ sinh môi trường phong quan trường lớp. – Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid-19. - Đo thân nhiệt học sinh khi vào trường. – Thực hiện sơ cứu kịp thời khi có học sinh ốm đau. Trong tháng sơ cứu 11 học sinh bị chấn thương phần mềm.
     PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY
TRƯỜNG TH SỐ 1 HỒNG THỦY

ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG THÁNG 3
 KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG Y TẾ THÁNG 4

1. Đánh giá hoạt động tháng 3.
– Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid-19.
- Đo thân nhiệt học sinh khi vào trường.
- Hoàn thành nộp đối tượng thẻ BHYT khác cho cơ quan BHXH.
– Chăm sóc ban đầu cho học sinh ốm đau, tai nạn khi vui chơi.
– Kiểm tra vệ sinh môi trường.
- Cập nhật hồ sơ y tế.
2. Nội dung kế hoạch trọng tâm tháng 4
– Kết hợp với liên đội kiểm tra nhắc nhở học sinh vệ sinh môi trường phong quan trường lớp.
– Sơ cứu kịp thời khi có học sinh ốm đau.
– Tiếp tục tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid-19.
- Thường xuyên  theo dõi bệnh tật của học sinh, CB,GV, NV trong nhà trường và có biện pháp phòng chống kịp thời.
- Phối hợp với trạm y tế  tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ cho 100% học sinh. Tiến hành tổng hợp phân loại bệnh chuyên khoa và có kế hoạch phối hợp phụ huynh học sinh đưa con em đến cơ sở y tế điều trị.
- Cùng phụ huynh tháo gỡ những khó khăn trong khám chữa bệnh của các cơ sở y tế cho học sinh .
- Làm các thủ tục thanh toán các chế độ bảo hiểm cho CB,GV, HS
– Cập nhật hồ sơ y tế.
– Kiểm tra vệ sinh lớp học, nhà vệ sinh, vệ sinh ngoại cảnh, vệ sinh nước uống và các dụng cụ chứa nước.
  1. Biện pháp:
– Thường xuyên lên các lớp kiểm tra các em học sinh về vệ sinh cá nhân, nhà vệ sinh, môi trường phong quang trường lớp.
– Lập kế hoạch trong tuần cụ thể
- Kết hợp với Đội và GVCN nhắc nhở kiểm tra vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh nếu trường hợp có dịch bệnh tại lớp học phải báo ngay cho nhân viên y tế và BGH biết để xử lý và ngăn chặn dịch bệnh tránh lây lan trong trường học.

Lịch: Tháng 4  Từ ngày 1-4 đến ngày  30-4
——O0O——
Tuần Nội dung công việc Người phụ trách
Tuần 1 Đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh khi đến trường
Kiểm tra vệ sinh các lớp học.
Tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích trong trường học.
Cập nhật hồ sơ y tế.
Nhận và cấp phát nước uống cho học sinh toàn trường
Tuần 2 Đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh khi đến trường
Kiểm tra vệ sinh các lớp học.
Hoàn thành hồ sơ những học sinh có thẻ BHYT thuộc đối tượng khác nộp cho cơ quan BHXH
Tuần 3 Đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh khi đến trường
Cập nhật hồ sơ y tế.
Tuần 4 Đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh khi đến trường