14:10 +07 Thứ ba, 05/07/2022

Khai giảng

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG Y TẾ THÁNG 8+9

Thứ tư - 13/04/2022 14:33
Lên kế hoạch y tế năm học mới. - Kiểm tra dụng cụ y tế để báo cáo BGH có kế hoạch bổ sung vật tư y tế, thuốc cho năm học, đồng thời thanh lý những vật tư, thuốc hết hạn sử dụng. - Vệ sinh phòng y tế và tủ thuốc. - Tuyên truyền, kiểm tra vệ sinh môi trường phong quang trường lớp.
PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY
TRƯỜNG TH SỐ 1 HỒNG THỦY

ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG Y TẾ THÁNG 8
KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG 9  NĂM HỌC 2021-2022

I. Đánh giá công tác tháng 8.
1. Những việc đã làm được.
- Lên kế hoạch y tế năm học mới.
- Vệ sinh phòng y tế và tủ thuốc.
- Tuyên truyền, kiểm tra vệ sinh môi trường phong quang trường lớp.
- Kiểm tra vệ sinh trường lớp, môi trường xung quanh.
2. Tồn tại
- Một số học sinh các lớp vệ sinh thân thể, trang phục học sinh đến trường còn chưa gọn gàng.
II. KÕ ho¹ch th¸ng 9.
1. Kế hoạch trọng tâm:
- Kết hợp với liên đội kiểm tra nhắc nhở học sinh đến trường ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ
- Ngồi học đúng tư thế nếu không sẽ ảnh hưởng đến cong vẹo cột sống.
- Chăm sóc ban đầu cho học sinh ốm đau về tai nạn khi vui chơi.
- Kiểm tra vệ sinh môi trường.
- Xây dựng tủ thuốc học đường, bổ sung thiết bị y tế.
- Lập dự trù thuốc, bổ sung thuốc và trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ công tác y tế nhà trường.
- Tuyên truyền về các nội quy, quy định vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học
2. Kế hoạch cụ thể:

Lịch: Tháng 9  Từ ngày 1-9 đến ngày  30-9
------O0O-----
Tuần/ ngày Nội dung công việc Người phụ trách
Tuần 1 - Tuyên truyền về các nội quy, quy định vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học.
- Triển khai kế hoạch để giáo viên tổ chức cho học sinh tham gia tổng vệ sinh trường lớp như: Lau chùi bàn ghế, quét dọn mạng nhện, trang trí phòng học đẹp, sắp xếp bàn ghế gọn gàng, ngăn nắp đảm bảo đủ ánh sáng, phòng học phải thoáng mát đủ điều kiện tốt phục vụ cho học tập đạt kết quả cao
 - Quán triệt, nhắc nhở học sinh đến trường ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ
- Ngồi học đúng tư thế nếu không sẽ ảnh hưởng đến cong vẹo cột sống
- Hướng dẫn học sinh khi đọc viết phải cúi vừa tầm mắt không làm ảnh hưởng đến mắt.
- Kiểm tra vệ sinh lớp học, nhà vệ sinh, vệ sinh ngoại cảnh, vệ sinh nước uống và các dụng cụ chứa nước.
- GVCN
Tuần 2 - Nhắc nhở học sinh đến trường ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ.
- Chăm sóc sức khỏe cho HS, CB, GV, NV.
- Lập dự trù bổ sung thuốc cho tủ thuốc và dụng cụ y tế phục vụ cho công tác chăm sóc SKBĐ cho học sinh và CB, GV, NV toàn trường trình BGH.
- GVCN
Tuần 3 - Nhắc nhở học sinh đến trường ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ.
- GVCN
Tuần 4 - Nhắc nhở học sinh đến trường ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ.
3. Biện pháp:
- Ngày thứ 2 đầu tuần tuyên truyền các nội quy, quy định, vệ sinh trường lớp sạch sẽ.
- Thường xuyên kiểm tra các em học sinh về vệ sinh cá nhân, nhà vệ sinh, phong quang trường lớp, xung quanh.
- Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên TPT, để kiểm tra nhắc nhở học sinh thực hiện tốt.
                                                              Hồng Thủy, ngày 3 tháng 9 năm 2021
       Duyệt của BGH