02:04 ICT Thứ tư, 17/04/2024

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THÁNG 10 NĂM HỌC 2017-2018

Thứ hai - 23/10/2017 08:43
KÕ ho¹ch ho¹t ®éng  th¸ng 10
“Thi ®ua lËp thµnh tÝch chµo mõng ngµy thµnh lËp Héi Liªn hiÖp Phô n÷ ViÖt Nam 20 -10”

I. HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM
    Chương trình 1: Công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên:
          - Tiếp tục giám sát các chế độ, chính sách liên quan đến đoàn viên nhằm đảm bảo tốt quyền lợi ích chính đáng cho đoàn viên, lao động.
          - Thăm hỏi, động viên, chia sẻ khi đoàn viên, thân nhân đoàn viên ốm đau, gặp rủi ro hoạn nạn kịp thời.
          - Duy trì lịch đọc báo 15 phút đầu giờ nhằm nâng cao nhận thức bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.
- Cùng với nhà trường tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tạo không khí vui tươi phấn khởi cho tất cả đoàn viên nữ.
-  Nữ công lên kế hoạch để tập luyện bóng chuyền, có kế hoạch để giao lưu với các công đoàn bạn trên địa bàn.
- Triển khai tập văn nghệ tham gia hội diễn tại ngành.
    Chương trình 2: Công tác bồi dưỡng phẩm chất, chuyên môn nghiệp vụ:
          - Tiếp tục bồi dưỡng lập trường, tư tưởng, phẩm chất chính rị thông qua học tập các văn bản, chỉ thị, Nghị quyết nhằm giúp đoàn viên có nhận thức đúng đắn về đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước, Ngành Giáo dục.
- Cùng với chuyên môn đẩy  mạnh công tác đổi mới PPDH trong từng môn, từng tiết nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Sử dụng ĐDDH có hiệu quả trong từng tiết lên lớp, cụ thể:
+ Tăng cường rèn chữ viết đúng chính tả, kĩ thuật viết và cách trình bày bài trong tất cả các môn học.
+ Tăng rèn kĩ năng tính toán, cách trình bày tên đơn vị trong bài toán có lời văn. Nâng cao kĩ năng vận dụng ứng dụng của học sinh.
+ Tổ chức thao giảng áp dụng dụng triệt để tinh thần VNEN và PPDH Tiếng Việt CGD, nâng cao kĩ năng điều hành của HĐTQ, của nhóm trưởng  trong tổ chức hoạt động học (VNEN), kĩ năng tự học, tự phát hiện của HS (CGD)
+ Tăng cường đổi mới PPDH trong từng môn, từng tiết nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Sử dụng ĐDDH có hiệu quả trong từng tiết lên lớp.
+ Thao giảng cụm trường dạy học CGD Tiếng Việt 1, DH theo mô hình VNEN có hiệu quả.
          + Tập trung dự giờ, bồi dưỡng tay nghề cho GV trẻ và GV hợp đồng.
          - Mỗi đoàn viên luôn có ý thức tốt trong việc thiết lập hồ sơ, điều chỉnh nội dung dạy học, đưa thiết bị đồ dùng dạy học áp dụng, sử dụng vào các tiết học bổ trợ cho phương pháp dạy học, kích thích tạo hứng thú cho HS tích cực trong học tập theo tinh thần VNEN.
          - Phối hợp với chuyên môn triển khai chuyên đề "Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học."
- Đoàn viên tích cực tham gia công tác bồi dưỡng thường xuyên để nâng cao tay nghề.

Chương trình 3: Thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động:
- Tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua "Giỏi việc trường- Đảm việc nhà";"Dạy tốt- Học tốt" và cuộc vận động "Dân chủ- Kỷ cương- Tình thương- Trách nhiệm". Phong trào ; Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Tiếp tục thực hiện  các cuộc vận động  có hiệu quả.
- Phối hợp với nhà trường tổ chức thao giảng chào mừng Ngày liên hiệp phụ nữ Việt Nam, tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa các 2 tổ công đoàn (có kế hoạch cụ thể).
- Tổ nữ công đánh giá phong trào Giỏi việc trường - Đảm việc nhà.
-  Tổ chức thao giảng chào mừng 20-10: 2 tiết: Khối 1,2 : 01 tiết; Khối 3,4: 01 tiết.
    Chương trình 4: Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn
          - Triển khai đầy đủ các nhiệm vụ trọng tâm, 4 chương trình hành động sát đúng thực tế. Đưa Nghị quyết vào thực tế cuộc sống. Động viên lực lượng đoàn viên tham gia tích cực vào các hoạt động.
          - Tích cực duy trì truyền thống đoàn kết, cùng nhau xây dựng Công đoàn theo các tiêu chí Công đoàn vững mạnh xuất sắc.
          - BCHCĐ tiến hành bồi dưỡng nghiệp vụ cho BTTND.
Triển khai đầy đủ các nhiệm vụ trọng tâm, 4 chương trình hành động sát đúng thực tế. Đưa Nghị quyết vào thực tế cuộc sống. Động viên lực lượng đoàn viên tham gia tích cực vào các hoạt động, tích cực duy trì truyền thống đoàn kết, cùng nhau xây dựng Công đoàn theo các tiêu chí Công đoàn vững mạnh xuất sắc .
- Bồi dưỡng nghiệp vụ cho ban thanh tra nhân dân, ủy ban kiểm tra công đoàn.
- Làm tốt công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu chi bộ tiếp tục theo dõi.
          - Phæ biÕn v¨n b¶n ph¸p luËt cã liªn quan ®Õn quyÒn, lîi Ých cña ®oµn viªn (theo KH).
II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
    - Mỗi đ/c đoàn viên phát động trong học sinh thi đua "Dạy tốt - Học tốt" giành nhiều giờ học tốt, giờ dạy tốt chào mừng kỉ niệm 20/10.
 - Mỗi thầy cô là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo, thực hiện việc kiểm tra đánh giá học sinh đúng thực chất. Theo dõi những biểu hiện cụ thể để có những đánh giá đúng thực chất.
- Thực hiện nghiêm túc đánh giá HS nhận xét theo thông tư 22.
+Tổ CM xây dựng nội dung bài soạn.
+GV dạy thể hiện trên đối tượng HS  của lớp.
- Đ/c trưởng ban nữ công chịu trách nhiệm chuẩn bị nội dung kế hoạch tổ chức kỉ niệm ngày 20/10.
- Kết hợp với sinh hoạt công đoàn giới thiệu đoàn viên ưu tú.
* Phân công chuẩn bị tổ chức 20/10
 - Đ/c Thương: phụ trách nữ công chủ động lên kế hoạch, đánh giá sơ kết phong trào hoạt động nữ  trong thời gian qua, nêu rõ những việc đã làm được, những tồn tại. Đọc ôn truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, Chủ trì buổi tọa đàm. Lên kế hoạch tổ chức hội thi văn nghệ. Nộp BC cho CĐ ngành. Chuẩn bị cho giáo viên thao giảng.
-  Đ/c Thiên:  Văn nghệ, hậu cần, lên dự trù chuẩn bị cho công tác chi 20-10.

Tác giả bài viết: Trần Văn Duẩn

Từ khóa: đoàn viên