07:08 +07 Thứ sáu, 03/12/2021
TRANVANDUAN gửi đến HĐSP (tranvanduan@lethuy.edu.vn): Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Bác (19-5- 1890 * 19-5-2020) (Lúc: 04.05.2019 08:01)                     HĐSP TH số 1 Hồng Thủy gửi đến Đội tuyển BĐ VN (tranvanduan@lethuy.edu.vn): HĐSP Trường TH số 1 Hồng Thủy và 90 triệu con tim Việt Nam chúc đội tuyển bóng đã Việt Nam vô địch AFF cup 2018 (Lúc: 11.12.2018 09:42)                     Tập thể HS Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy gửi đến Tập thể HĐSP (thso1hongthuy.edu.vn): Nhân ngày 20-11, thay mặt các em học sinh xin gửi đến quý thầy cô giáo lời tri ân sâu sắc. (Lúc: 26.08.2015 02:59)                     BGH +BCH CĐ gửi đến HĐSP (@thso1hongthuy.edu.vn): Nhân dịp 20-11, Admin Chúc HĐSP hạnh phúc trong cuộc sống- cách tân, sáng tạo trong phương pháp, hiệu quả trong công việc. (Lúc: 18.11.2014 07:51)                     Nam công gửi đến Chị em phụ nữ (@thso1hongthuy.edu.vn): Nhân dịp 8-3-2016,anh em nam công xin chúc chị em vui vẻ, hạnh phúc (Lúc: 21.10.2014 07:18)                     

Truyền thống

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 432

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4453

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6502230

Trang nhất » Thư viện - Thiết bị » Giới thiệu sách mới

Khai giảng

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 7 NĂM HỌC 2020-2021

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tạo tiền đề đưa nước ta tiến đến cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã đặt dấu chấm hết cho chế độ thực dân Pháp trên đất nước ta. Bằng những thắng lợi to lớn đó Việt Nam đã nêu tấm gương sáng cho toàn thế giới về lòng dũng cảm tinh thần bất khuất, sức sáng tạo trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm vì độc lập dân tộc, về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ không những khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Bác Hồ mà còn khẳng định vai trò, vị thế của nước ta trên toàn thế giới

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 6 NĂM HỌC 2020-2021

Suốt mấy nghìn năm lịch sử, những anh tài, tuấn kiệt nước ta kể không làm sao xiết. Mỗi trang sách trong cuốn Truyện tranh lịch sử Việt Nam là một nhân vật có thật được sử sách lưu danh. Lật giở từng trang truyện, các em sẽ thấy mỗi trang viết kèm theo là một hình ảnh minh họa cho cuộc khởi nghĩa của bà trong lịch sử chống giặc ngoại xâm, chúng ta như sống lại qua từng thời kì lịch sử qua những nét vẽ, lời văn đượm màu năm tháng.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 5 NĂM HỌC 2020-2021

Trong mỗi chúng ta ai cũng có một miền quê, quê hương là cánh dồng lúa thơm ngát, lũy tre xanh trải dài dọc bờ đê, là những hình ảnh thân thương nhất đối với cuộc sống mỗi người. Qua cuốn sách này hai tiếng quê hương nghe gần gũi và thân thương hơn, là nơi chôn rau cắt rốn, là nơi đã nuôi dưỡng các em trưởng thành. Ta gợi nhớ đến và không thể nào quên những lời ru ầu ơ của mẹ thiết tha trìu mến, những hình ảnh của miền quê với biển rộng non cao, của gió lào cát cháy…để rồi trẻ thơ như được tiếp thêm nguồn dự trữ lớn lao về lòng yêu quê hương, để rồi chắp cánh cho tuổi thơ con thêm vững bước và sáng ngời niềm tin.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 4 NĂM HỌC 2020-2021

Giáo dục lịch sử cho thế hệ trẻ luôn là mối quan tâm đặc biệt của mỗi dân tộc, mỗi quốc gia ở mọi thời đại. Dạy về lịch sử không chỉ trang bị vốn kiến thức cần thiết về lịch sử dân tộc và lịch sử thế giới mà còn góp phần quan trọng bồi dưỡng lòng yêu quê hương xứ sở, chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa nhân văn, tinh thần tôn trọng các giá trị lịch sử văn hóa nhân loại, trong hình thành nhân cách và bản lĩnh con người, ý thức trách nhiệm của công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 3 NĂM HỌC 2020-2021

Chí Minh và được giảng dạy ở các cấp học, bậc học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Đó chính là bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống”. Bộ sách được tái bản lần thứ nhất, do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành năm 2017. Với 40.000 bản được in theo khổ 17 x 24 cm, in tại Công ty cổ phần in Phú Thọ. Bộ sách dựa trên ý tưởng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua những câu chuyện đặc sắc từ cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hệ thống chủ đề, chủ điểm của bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống”

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 2 NĂM HỌC 2020-2021

Các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày 20/10 ngày phụ nữ Việt Nam, người đầu tiên chúng ta nghĩ đến là mẹ, người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi con người. Mẹ đã vất vả sinh ra ta, cho ta uống dòng sữa mát lành, ngọt ngào, và nuôi ta trưởng thành lớn khôn, dù ta có lớn đến đâu thì trong mắt mẹ ta mãi là người con bé bỏng, mẹ vẫn luôn dõi theo và lo lắng quan tâm tới ta, đúng như nhà thơ Chế Lan Viên đã viết:"Con dù lớn vẫn là con của mẹ Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con"

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 1 NĂM HỌC 2020-2021

Bộ sách “Giáo dục an toàn giao thông” từ lớp 1 đến lớp 5 hiện đang nằm trong tủ sách kỹ năng sống tại thư viện nhà trường, để hiểu được nhiều điều bổ ích hơn xin trân trọng kính mời các thầy cô giáo và các em học sinh đón đọc tại thư viện nhà trường, để mỗi bạn nhỏ là một công dân tham gia giao thông an toàn và hiểu biết nhé. Buổi tuyên truyền giới thiệu sách của thư viện về tháng an toàn giao thông đến đây xin được khép lại. Kính chúc thầy cô giáo và các con học sinh đón tuần học mới thật nhiều niềm vui và sức khỏe!

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 10 NĂM HỌC 2019-2020

Để hoà chung với không khí nhộn nhịp trong cả nước long trọng tổ chức lễ kỹ niệm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước. Hôm nay được sự nhất trí của BGH nhà trường. Cô xin được giới thiệu trước đông đảo học sinh trong toàn trường quyển sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến dịch Điện Biên Phủ” để phần nào giúp cho các em hiểu thêm tầm quan trọng về ngày lễ của đất nước

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 9 NĂM HỌC 2019-2020

Tự ngàn đời, những hình ảnh thân thuộc của quê hương như: Bến nước, con đò, đêm trăng, cầu tre lắc lẻo, hay cánh có bay lả bay la... đã được kết thành lời ru ngọt ngào trìu mến, quyện vào tiếng võng đong đưa cùng tiếng mẹ ru hời đưa con trẻ đi vào giấc ngủ. Năm tháng cứ qua đi, song tiếng ru của mẹ vẫn được giữ gìn trọn vẹn trong tâm hồn của mỗi chúng ta với bao kỷ niệm êm đềm thời thơ ấu. Để giúp các em cảm nhận được trong muôn vàn tín hiệu của tình yêu thương thì lời ru của mẹ có ý nghĩa sâu sắc, đậm đà và để lại những ấn. tượng khó phai.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 8 NĂM HỌC 2019-2020

.“Lịch sử Đảng ta là cả một pho lịch sử bằng vàng”. Thành quả mà Đảng ta đạt được không chỉ là đánh bại mọi thế lực xâm lược, thù địch, dẫu đó là những thế lực hung hãn, tàn bạo, xảo quyệt nhất, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, xây dựng cuộc sống ấm no cho nhân dân mà còn để lại những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo cách mạng và xuyên suốt cả quá trình lịch sử. Đó là một di sản tinh thần vô giá mà các thế hệ đời sau phải giữ gìn, trân trọng và phát huy một cách sáng tạo để tiếp tục chiến thắng mọi kẻ thù, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 7 NĂM HỌC 2019-2020

Hôm nay nhân dịp hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) tôi xin được giới thiệu đến các thầy cô giáo cùng các em học sinh một cuốn sách mang tên “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng vì hòa bình, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Cuốn sách được tác giả Lê Trung Kiên và Vũ Hoa Tươi biên soạn, do nhà xuất bản Thời Đại phát hành vào tháng 10 năm 2013, sách dày 415 trang, khổ sách 19 x 27 cm với giá bìa 350.000đ.Bìa sách được trình bày rất đẹp, đó là hình ảnh bác Võ Nguyên Giáp đưa cánh tay vẫy chào đồng bào với nụ cười ấm áp tình người.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 6 NĂM HỌC 2019-2020

Môn học Tiếng Việt có vị trí đặc biệt quan trọng. Học tốt môn Tiếng Việt, học sinh sẽ có cơ sở để tiếp thu và diễn đạt tốt các môn học khác. Nắm vững kiến thức Tiếng Việt và luyện tập thành thạo các kỹ năng đọc, nghe, nói, viết, các em sẽ suy nghĩ mạch, diễn đạt trong sáng và có khả năng làm chủ được tiếng nói và chữ viết của dân tộc mình.Hôm nay, Thư viện trường xin giới thiệu đến các thầy cô giáo và các em cuốn sách “Vui học Tiếng Việt” của tác giả Trần Mạnh Hưởng do nhà xuất bản Giáo dục phát hành.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 5 NĂM HỌC 2019-2020

Trong cuộc sống chúng ta ai củng có một ước mơ cho một ngày mai thật đẹp, dù bình dị hay phi thường, đó có thể là ước mơ của một cậu bé mồ côi mong có ngày được chăm sóc trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, là khát khao được bước đi bình thường của một câu bé tật nguyền, là hy vọng được thấy ánh sáng của một người không còn nhìn thấy được. Đó có thể là ước mơ tìm được một cuộc sống yên vui hạnh phúc.Những ước mơ đó thật đáng quý, đáng trân trọng đó luôn là niềm hy vọng, là nguồn động lực và niềm tin lớn nhất cho mỗi người để sống để cảm nhận và hướng đến ngày mai.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 4 NĂM HỌC 2019-2020

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký là người yêu nghề, mến trò va với bề dày kinh nghiệm giảng dạy, đứng lớp. Cuốn sách do thầy biên soạn thực sự là “ Cẩm nang sống” chân thật, giản dị, sống động và hết sức chân thành của một nhà giáo “ Đặc biệt” muốn chia sẻ cùng đồng nghiệp cũng như các em học sinh thân yêu. Cuốn sách gồm 5 phần chính:* Phần I: “ Một số chuyên luận rút ra từ thực tế” gồm 11 bài viết xoay quanh vấn đề, đổi mới công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm, sinh hoạt ngoài giờ ở tiểu học.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 3 NĂM HỌC 2019-2020

Hòa chung với không khí cả nước hân hoan chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20 /10 và để hiểu thêm truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam được Bác Hồ trao tặng cho tám chữ vàng vinh dự “anh hùng – bất khuất – trung hậu – đảm đang”, thư viện trường THPT Lê Viết Thuật trân trọng giới thiệu đến các Thầy Cô cùng các em học sinh tác phẩm “Nhật Ký Đặng Thùy Trâm” do nhà xuất bản hội nhà văn ấn hành, dày 322 trang, được in trên khổ giấy 14 x 20

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 2 NĂM HỌC 2019-2020

Kính thưa BGH nhà trường, các thầy cô giáo cùng tất cả các em thân mến! Hôm nay, tôi rất vui khi được giới thiệu với các thầy cô giáo cùng tất cả các em cuốn sách “Kể chuyện sự kiện lịch sử Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh ngày 2 tháng 9 năm 1945”.Nhằm góp phần phổ biến kiến thức lịch sử và giáo dục truyền thống cách mạng – Lòng yêu nước cho độc giả, đặc biệt là thế hệ trẻ, Nhà xuất bản Lao động phối hợp với Công ty TNHH Đông Tân xuất bản bộ sách Kể chuyện các sự kiện lịch sử bằng hình ảnh tư liệu”

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 1 NĂM HỌC 2019-2020

Các em học sinh thân mến.Cuốn sách mà cô muốn giới thiệu hôm nay đó là cuốn “Dế mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài. Cuốn sách do Nhà xuất bản Kim đồng phát hành năm 2016. Cuốn sách gồm 48 trang, khổ 21x28cm, được in màu và nhiều hình vẽ rất sinh động giúp các em tăng thêm hứng thú để đọc.Tác phẩm miêu tả cuộc phiêu lưu của một chú Dế Mèn qua thế giới loài vật và loài người. Những vấn đề nóng hổi như là: cái thiện và cái ác, chiến tranh và hòa bình, lí tưởng và lẽ sống được thể hiện một cách nhẹ nhàng, tinh tế mà sâu sắc.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 13 NĂM HỌC 2018-2019

Sự đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giáo dục thể hiện bằng hành động thiết thực, cụ thể, là cơ sở quan trọng để hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục là một bộ phận hữ cơ của tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng về giáo dục của Người được xây dựng trên những cơ sở, nguyên tắc lí luận giáo dục của chủ nghĩa Mác Lê Nin, tinh hoa văn hóa giáo dục của dân tộc và nhân loại, truyền thống giáo dục và thực tiễn giáo dục cách mạng ngày nay, hoạt động, phong cách, đạo đức của người thầy giáo yêu nước cách mạng Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN THỨ 12 NĂM HỌC 2018-2019

Nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất nước nhà, chúng ta càng nhớ tới Bác Hồ muôn vàn kính yêu với tấm lòng bao la biển trời của Người, như được thấy Bác đang chung vui cùng niềm vui của cả dân tộc, của non sông đất nước đã hoàn toàn thống nhất đang ngày càng phát triển đi lên cùng các cường quốc năm châu. Hòa chung không khí của tháng 4 lịch sử này, để bạn đọc hiểu thêm giá trị nhân văn và tình cảm thiêng liêng của Người, thư viện giới thiệu đến bạn đọc một cuốn sách song ngữ Anh - Việt có tựa đề: “Miền Nam trong trái tim người- The south in his heart” do tác giả, tiến sĩ Trình Quang Phú biên soạn được nhà xuất bản giáo dục ấn hành năm 2005 gồm 375 trang in trên khổ 11 x 18 cm.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 11 NĂM HỌC 2018-2019

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã đặt dấu chấm hết cho chế độ thực dân Pháp trên đất nước ta. Bằng thắng lợi to lớn đó, Việt Nam đã nêu tấm gương sáng trước toàn thế giới về lòng dũng cảm, tinh thần bất khuất, sức sáng tạo trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm vì độc lập dân tộc, về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ không những khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Bác Hồ mà còn khẳng định vai trò, vị thế của nước ta trên toàn thế giới.


Các tin khác

1, 2, 3  Trang sau 

Đăng nhập thành viên

thiet ke biet thu-- thiet ke kien truc

tô tượng


Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng- Quản trị Website
Name: Trần Văn Duẩn
P. Hiệu trưởng
Name: Trương Thị Huế