22:53 ICT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » Thư viện - Thiết bị » Giới thiệu sách mới

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 1 NĂM HỌC 2018-2019

Thứ tư - 27/02/2019 15:53
Các con học sinh yêu quý, cô rất vui khi được gặp lại các con trong buổi giới thiệu sách đầu tiên của năm học 2018 – 2019. Hôm nay, cô muốn gửi đến các con một cuốn sách ý nghĩa trong chủ điểm “mái trường thân yêu của em” cuốn sách có tên là “Ở trường vui thật!”
            Cuốn sách nằm trong bộ truyện “cùng bé lớn lên” của nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2017.  Với kích thước nhỏ gọn 19x 21 cm, dày 24 trang, cuốn sách gồm ba câu chuyện nhỏ: Ngày khai giảng trên thảo nguyên, bọ dừa Xi – ben đi học và buổi tựu trường đáng yêu.
            Cô mời các con cùng ngắm nhìn bìa sách. Đó là hình ảnh mái trường với mái ngói đỏ tươi, có ba bạn nhỏ là voi, hươi cao cổ và ngựa vằn đang tung tăng đến trường. Chờ đón các bạn là cô giáo gà đang đứng ở cổng trường. Trường học của các bạn trên một thảo nguyên rộng lớn, nơi có rất nhiều cỏ xanh. Một bức tranh thật sinh động phải không các con.
            Chúng mình cùng đến với câu chuyện thứ nhất có tên là: “Ngày khai giảng trên thảo nguyên”. Trên đường đến dự lễ khai giảng ba bạn voi Tô –mi, ngựa vằn Sam và hươu cao cổ Um cứ cằn nhằn miết, các bạn cho rằng “Đi học chắc chắn là chẳng có gì vui”, rồi các bạn tưởng tưởng ra “hình như thầy giáo còn rất nghiêm khắc nữa cơ”. Thế rồi các bạn không có ý định tới trường, nhét cặp vào một cây bao báp và đi chơi suốt ngày.  Thế rồi bác hà mã gặp ba bạn và dọa sẽ mách với bố mẹ, các bạn sợ quá rủ nhau nhanh chóng quay lại trường học thôi! Nhưng khi tới trường các bạn thấy một không khí thật vui vẻ, sân trường rộn rã tiếng cười và các bạn được chơi đùa trên sân. Tiết học đầu tiên bắt đầu, các bạn học được rất nhiều điều vui. Trên đường về ba bạn cùng reo lên “Chúng mình đã có một ngày thật tuyệt vời”. Và sáng hôm sau, ba bạn dậy từ sớm, và trở thành những học sinh đầu tiên đến trường. Các con muốn xem ba bạn Sam, Tô – Mi, và Um đến trường vui như thế nào hãy tìm đọc trang 3 đến trang 9 các con nhé!
            Các con học sinh thân mến! Chú bọ rùa Xi – ben trong câu chuyện “Bọ dừa Xi – ben đi học” là một nhân vật rất đáng yêu. Cậu thích đi học nhưng chẳng có trường học nào dành cho bọ dừa cả. Cậu ao ước được học viết và học đếm, trường thì ở rất xa, mà cánh bọ dừa lại bé xíu, bay mãi không tới. Chú nghĩ ra một cách là ngồi trên ngọn cỏ và chờ các bạn học sinh đi qua và bám vào dây giày của một cậu bé. Và thế là cậu được đến trường. Đến trường cậu được học viết chữ, được đếm số. Sau buổi học đầu tiên Xi –ben đã biết viết tên của mình lên hòm thư. Cậu mong ngày nào cũng đi học để biết thêm nhiều chữ số và chữ cái.
            Và câu chuyện thú vị cuối cùng trong cuốn sách này là “Buổi tựu trường đáng yêu” các con cùng tìm hiểu trang 19 đến 24 để tìm hiểu xem buổi tựu trường đáng yêu của các loài vật cùng cô giáo Mi – rét như thế nào nhé!
            Các con ạ, những mẩu chuyện trong cuốn sách này đều được họa sĩ Laurent Richard minh họa bằng màu nước rất sinh động, gợi cho các em sự thích thú, và lôi cuốn các em trong từng trang sách. Các nhân vật trong cuốn sách này là những con vật được nhân cách hóa có hành động như con người tạo cho bạn đọc sự gần gũi và đáng yêu. Qua cuốn sách cô hi vọng các con thêm yêu thích tới trường hàng ngày, mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui đối với các con.
            Các con hãy tìm đọc cuốn sách tại thư viện nhà trường, thư viện luôn mở cửa chào đón các con. Tạm biệt và hẹn gặp lại các con trong buổi giới thiệu sách lần sau.

Tác giả bài viết: NGUYỄN THỊ LAN

Từ khóa: các con