15:39 ICT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » ĐỔI MỚI CTGDPT TỔNG THỂ

TRƯỜNG TH SỐ 1 HỒNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 02 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH, SÁCH GIÁO KHOA THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 ĐỐI VỚI LỚP 1 VÀ LỚP 2

Thứ ba - 24/05/2022 15:18
Thực hiện Công văn số 741/SGD ĐT-GDMNTH ngày 29 tháng 4 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình về việc tổng kết 02 năm triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa theo chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1 và lớp 2; Kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tổng kết 02 năm triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa theo chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1 và lớp 2 tại các trường học; Sáng ngày 23/5/2022, Trường TH số 1 Hồng Thủy đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 02 năm triển khai thực hiện Chương trình, sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1 và lớp 2.

Hội nghị đã được nghe báo cáo Tổng kết 02 năm triển khai thực hiện Chương trình, sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1 và lớp 2 do  đ/c Trần Văn Duẩn – Bí thư chi bộ, HT nhà trường. Qua đó, báo cáo nêu rõ những ưu điểm, tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm sau 02 năm thực hiện chương trình, SGK theo chương trình GDPT 2018.
Hội nghị cũng được lắng nghe các ý kiến chia sẻ của các cô giáo đang trực tiếp giảng dạy lớp 1 và lớp 2. Các ý kiến tập trung vào việc “Bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng CT GDPT 2018” của cô giáo Đào Thị Dung; “Những khó khăn,vướng mắc trong việc thực hiện chương trình GDPT 2018” của cô giáo Ngô Thị Lan Anh và ‘‘Dạy học Tiếng Anh bám sát yêu cầu cần đạt theo Chương trình GDPT 2018” của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương. Để thực hiện hiệu quả chương trình, sách giáo khoa mới lớp 1, 2 nhà trường đã  lựa chọn đội ngũ giáo viên đạt chuẩn đào tạo, có năng lực chuyên môn tốt giảng dạy lớp 1,2. Chuyên môn chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chuyên môn, xây dựng kế hoạch dạy học, sắp xếp thời khóa biểu đối với các môn học ở lớp 1, lớp 2 và thực hiện chương trình các môn học theo đúng kế hoạch thời gian năm học một cách linh hoạt, khoa học, phù hợp tình hình thực tế của nhà trường, địa phương. Đội ngũ giáo viên của trường đảm bảo đáp ứng dạy học Chương trình SGK mới.
Cùng với việc chuẩn bị về đội ngũ giáo viên, nhà trường cũng đã quan tâm rà soát cơ sở vật chất, trang bị thiết bị để dạy học lớp 1,2. Hiện tại, nhà trường bố trí đủ 6 phòng học cho 3 lớp 1 và 3 lớp 2. Mỗi phòng học được trang trí các bảng biểu khoa học, đẹp mắt, có màn hình ti vi 52 inh kết nối wifi; có đủ bàn ghế đúng quy cách, hệ thống điện quạt…
Sau 02 năm thực hiện chương trình, sách giáo khoa lớp 1,2 theo Chương trình GDPT 2018,  phần lớn giáo viên đã tích cực đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; sử dụng có hiệu quả đồ dùng, thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc khai thác tài liệu bổ trợ dạy học. Đặc biệt, giáo viên đã linh hoạt trong việc điều chỉnh nội dung, thời lượng, dung lượng kiến thức bài dạy phù hợp với đối tượng học sinh và điều kiện thực tế của địa phương. Nhờ đó, chất lượng các mặt giáo dục được nâng cao, Kết quả chất lượng cuối năm: 98.9 % HS lớp 1,2 hoàn thành chương trình môn học, lớp học; 98.9 % HS đạt được các năng lực, phẩm chất theo quy định.
Trên cơ sở kết quả đạt được, trong thời gian tới, trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy tiếp tục tổ chức thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp 1,2 và triển khai kế hoạch thực hiện đổi mới chương trình sách giáo khoa lớp 3 giáo dục phổ thông theo kế hoạch của Bộ, Sở GD&ĐT phù hợp với điều kiện địa phương; điều chỉnh, sắp xếp để sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện có; tăng cường công tác tự học, tự bồi dưỡng năng lực, trình độ chuyên môn… đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
Hy vọng, đội ngũ giáo viên tiếp tục cố gắng phấn đấu và phát huy những kết quả đạt được để góp phần thực hiện tốt chương trình GDPT 2018 cho các năm tiếp theo.
Một số hình ảnh của hội nghị:

Tác giả bài viết: Trương Thị Minh