01:19 +07 Chủ nhật, 14/08/2022

+ Violympic Toán
+ Trạng nguyên Tiếng Việt

Khai giảng

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HỒNG THỦY HÀO HỨNG THAM GIA CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT CẤP TRƯỜNG

Thứ hai - 27/12/2021 09:21

Ngày 23 tháng 12 năm 2021, Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy đã tổ chức thành công cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp trường năm học 2021 - 2022 cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 .
Đến với cuộc thi, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại nhà trường được đẩy mạnh,  học sinh làm quen và sử dụng internet như là một phương thức học tập. Qua đó,các em được luyện tập và tự kiểm tra, tự đánh giá, từ đó, điều chỉnh cách học môn học Tiếng Việt phù hợp, tạo ra sân chơi trực tuyến về tiếng Việt để học sinh học tập, rèn luyện, phát triển ngôn ngữ, đồng thời tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu, không gây áp lực cho học sinh, gia đình và nhà trường.Cuộc thi giúp học sinh thêm yêu tiếng Việt, hiểu rõ về địa lý, lịch sử, văn hóa, từ đó yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình hội nhập quốc tế.
 Nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ cho kì thi của các em được diễn ra một cách thuận lợi, đạt kết quả cao. Trong suốt thời gian học sinh làm bài thi, có sự giám sát của cô giáo Trương Thị Huế - PHT nhà trường, cô Đào Thị Dung – GV phụ trách hội thi và thực hiện theo đúng quy định của Ban tổ chức. Trong quá trình học sinh làm bài thi, công tác giám sát đảm bảo hội thi diễn ra khách quan, công bằng, đánh giá thực chất năng lực của các em học sinh tham gia.
Hầu hết các em khá tự tin, thoải mái khi bước vào cuộc thi. Các em nắm được yêu cầu, các câu hỏi, làm bài cẩn thận nên đạt kết quả cao. Tiêu biểu như: em Phan Thị Ánh Trà – 1.1, Em Trần Nguyễn Khánh Huyền – 2.2, em Hà Minh Quân – 2.1, em Nguyễn Ngô Gia Phước  – 2.3, em Trần Hà Giang – 3.3, em Nguyễn Thị Thục Quyên – 3.2, em Nguyễn Quốc Khánh – 4.2, Nguyễn Thị Thuý Như – 4.3, em Võ Hoàng Phương Nga – 5.2, Nguyễn Văn Hiệp – 5.3, Trần Nguyễn Phương Linh – 5.1, …Đây chính là kết quả của sự nỗ lực mà cô và trò trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy đã tích cực, cố gắng ôn tập trong một thời gian dài.
Trạng Nguyên Tiếng Việt thật sự trở thành người bạn đồng hành, là sân chơi bổ ích, lý thú, là môi trường trải nghiệm, thực hành kiến thức các em đã học, giúp các em thêm yêu truyền thống văn hóa dân tộc, giữ gìn “Sự trong sáng của Tiếng Việt”, giúp các thầy cô giáo đổi mới phương pháp dạy học Tiếng Việt; từ đó nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc trong quá trình hội nhập.
Hy vọng trong thời gian tới chất lượng dạy học môn Tiếng Việt ở trường tiểu học số 1 Hồng Thủy được nâng lên, các em học sinh tự nguyện tham gia các sân chơi trí tuệ nhiều hơn và sẽ giành được nhiều kết quả cao hơn nữa.
                                                                      GV: Phạm Kim Hạnh

Tác giả bài viết: Phạm Kim Hạnh