12:01 +07 Thứ năm, 26/05/2022

Thứ ba - 18/01/2022 09:30
TRƯỜNG TH SỐ 1 HỒNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG   HỘI THI IOE CẤP HUYỆN

TRƯỜNG TH SỐ 1 HỒNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI IOE CẤP HUYỆN

Thực hiện Công văn số 04/2021-2022/IOE ngày 20/12/2021 của Ban Tổ chức Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi cấp huyện đối với khối TH, THCS và cấp trường đối với khối THPT, Công văn số 4496/SGDĐT-GDTrHTX V/v tổ chức IOE cấp huyện đối với khối TH, THCS và cấp trường khối THPT đối với năm học 2021 - 2022 ngày 29/12/2021 của Sở GD&ĐT Quảng Bình, sáng ngày 14/01/2022, học sinh Trường TH số 1 Hồng Thủy tham gia hội thi IOE cấp Huyện với tâm thế hào hứng, sôi nổi và quyết tâm cao. Hội thi IOE tổ chức trên Internet được đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên ủng hộ vì tính khách quan, tính tiện lợi và đặc biệt là tăng hiệu quả học tập cho bộ môn tiếng Anh của học sinh. Tham gia hội thi có tất cả 10 học sinh của 3 khối 3, 4, 5.
  Để hội thi diễn ra một cách thuận lợi nhất, ngoài việc các em đã tự luyện xong vòng 20 của các nick chính thức đã được đăng kí ID, nhà trường còn tạo điều kiện tốt nhất về CSVC phục vụ hội thi.  Vào chiều trước ngày thi, nhà trường đã tiến hành bảo trì và nâng cấp hệ thống điện và mạng Internet, chuẩn bị đầy đủ số lượng máy vi tính để thí sinh thi và các máy dự phòng, chuẩn bị máy nổ để đề phòng mất điện. Nhà trường còn tổ chức gặp mặt để dặn dò và động viên tinh thần các em giúp các em tự tin và cố gắng hết mình khi làm bài; trưởng ban coi thi cũng đã hướng dẫn các thí sinh xem số báo danh và thử máy.
Đúng 7 h 10 ngày 14/1/2022, các thí sinh tập trung ở phòng đợi để nghe phổ biến quy chế Hội thi. Lịch thi các khối như sau: Khối lớp 3: từ 8h30 đến 9h, Khối lớp 4: từ 9h30 đến 10 h, Khối lớp 5: từ 7 h 30 đến 8h. Trước giờ làm bài 10 phút, thí sinh các khối được cán bộ coi thi gọi tên vào phòng thi và nhập mã đề thi. Trong thời gian 30 phút, các em phải hoàn thành xong gói 200 câu hỏi. Không khí trong phòng thi như nóng lên bởi sự tập trung trí tuệ cao độ, thao tác sử dụng máy tính nhanh nhẹn của các em. Các em tận dụng từng giây, chạy đua với thời gian, bộc lộ hết kiến thức và kĩ năng để hoàn thành xuất sắc bài thi của mình. Đây là sân chơi trí tuệ, là cơ hội để các em giao lưu học tập và nâng cao chất lượng học tiếng Anh, sử dụng CNTT và Internet. Hơn thế nữa đây chính là hành trang vô cùng quý giá trên con đường học vấn còn dài sau này của các em.
Sau 30 phút làm bài thi căng thẳng, các em biết ngay được kết quả thi của mình. Các thí sinh có điểm cao nhất khối 3 là em  Trần Hà Giang (1920 điểm). cao nhất khối 4 là em Nguyễn Ngọc Tòng Khuê (1850 điểm) và  thí sinh cao nhất khối 5 là em Võ Hoàng Phương Nga (1950 điểm).  Ra khỏi phòng thi, có em vui mừng phấn khởi vì đạt điểm cao, có em còn hơi buồn vì chưa thỏa mãn với bài thi  của mình nhưng qua kết quả thi, GVBD đã khẳng định đây là kết quả thực chất, đúng với năng lực của từng học sinh.
            Hội thi IOE cấp Huyện diễn ra hết sức nghiêm túc từ công tác chuẩn bị đến công tác coi thi cũng như thực hiện quy chế hội thi. Các em đạt điểm cao của các khối sẽ tiếp tục bồi dưỡng để tham gia cấp tỉnh đối với HS lớp 5 và tham gia IOE các cấp trong những năm tiếp theo đối với khối 3, 4. Tin tưởng rằng, với sự nổ lực hết mình của cô và trò, các em sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những hội thi sắp tới.

Tác giả bài viết: Lê Thị Bền