06:47 ICT Chủ nhật, 19/05/2024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9120569

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HỒNG THỦY HÀO HỨNG THAM GIA CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT CẤP HUYỆN

Thứ ba - 22/02/2022 08:32

Ngày 16/02/2022, Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy đã tổ chức chu đáo, nghiêm túc Kì thi Trạng nguyên Tiếng Việt trên Internet vòng thi cấp Huyện theo hình thức trực tiếp cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 năm học 2021 - 2022. Đây là sân chơi trí tuệ trên mạng Internet để các em được thể hiện vốn hiểu biết về tiếng Việt với một hình thức hấp dẫn, thú vị.
Cuộc thi diễn ra dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sự có mặt của các thầy cô trong hội đồng sư phạm cùng 34 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ cho kì thi của các em được diễn ra một cách thuận lợi, đạt kết quả cao.
 Trong suốt thời gian học sinh làm bài thi, có sự giám sát của  Hội đồng thi; cô giáo Trương Thị Huế, cô Đào Thị Dung và thực hiện theo đúng quy định của Ban tổ chức. Đảm bảo hội thi diễn ra khách quan, công bằng, đánh giá thực chất năng lực của các em học sinh tham gia.
Hầu hết các em khá tự tin, thoải mái khi bước vào cuộc thi. Các em nắm được yêu cầu, các câu hỏi, làm bài cẩn thận nên đạt kết quả cao. Tiêu biểu như: em Hồ Bảo Trang , em Khánh Huyền, em Thịnh, em Tâm, em Vương, em Khuê . Đây chính là kết quả của sự nỗ lực mà cô và trò trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy đã tích cực, cố gắng ôn tập trong một thời gian dài.
Trạng Nguyên Tiếng Việt thật sự trở thành người bạn đồng hành, là sân chơi bổ ích, lý thú, là môi trường trải nghiệm, thực hành kiến thức các em đã học, giúp các em thêm yêu truyền thống văn hóa dân tộc, giữ gìn “Sự trong sáng của Tiếng Việt”, giúp các thầy cô giáo đổi mới phương pháp dạy học Tiếng Việt. Từ đó nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc trong quá trình hội nhập.
Hy vọng trong thời gian tới chất lượng dạy học môn Tiếng Việt ở Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy được nâng lên, các em học sinh tự nguyện tham gia các sân chơi trí tuệ nhiều hơn và sẽ giành được nhiều kết quả cao hơn nữa.

HÌNH ẢNH TRONG KÌ THI HƯƠNG

Tác giả bài viết: Trần Thị Sương