06:48 ICT Thứ tư, 01/05/2024

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 HỒNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI TRƯNG BÀY VÀ THUYẾT TRÌNH SÁCH NĂM HỌC 2023-2024

Thứ ba - 16/04/2024 14:35

Thực hiện Kế hoạch số 305/KH-GDĐT ngày 02/4/2024 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024. Sáng ngày 15/4/2023, Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy đã tổ chức “Hội thi trưng bày và thuyết trình sách”. Hội thi đã góp phần tôn vinh giá trị của sách, từ đó giúp lan tỏa, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, ý thức tự học và học tập suốt đời của học sinh.
Hội thi gồm 5 khối đại diện cho các khối lớp trong nhà trường. Số lượng sách trưng bày của các khối là thành quả từ phong trào quyên góp những cuốn sách hay dành tặng tủ sách của thư viện, của lớp. Từ kho tàng sách phong phú đó, mỗi khối lớp đã trưng bày một không gian sách nghệ thuật và lựa chọn một tác phẩm được yêu thích nhất để giới thiệu, chia sẻ trước hội thi. Ban giám khảo chấm điểm dựa trên tiêu chí trưng bày sách đẹp, thuyết trình chủ đề, ý nghĩa, giới thiệu tác giả, tác phẩm.
Góc trưng bày của mỗi khối đều được thiết kế sáng tạo, mang màu sắc riêng, qua đó gửi đến những thông điệp ý nghĩa về sách. Ngắm nhìn mỗi gian trưng bày được chăm chút, sắp xếp cẩn thận, các thầy cô và các em học sinh nhà trường lại càng thêm trân trọng, nâng niu từng cuốn sách, càng thêm mong muốn được khám phá thế giới kì diệu trong mỗi trang sách hay.
Với mong muốn lan tỏa lòng tự hào về trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, cô trò khối 5 đã mang đến Hội thi không gian trưng bày mang đậm màu sắc lịch sử với chủ đề “Đất nước trọn niền vui” Hình ảnh chiếc xe tăng được xếp từ những cuốn sách lịch sử  càng làm nổi bật chủ đề xuyên suốt của gian trưng bày. Qua đó, giáo dục học sinh thêm yêu, trân quý và tự hào về lịch sử dựng nước và giữ nước của cha ông ta.
“Tuần lễ văn hóa đọc” và “Hội thi trưng bày và giới thiệu sách” của trường Tiểu học Số 1 Hồng Thủy  đã diễn ra sôi nổi với chuỗi hoạt động phong phú với mong muốn giúp các em học sinh hình thành thói quen đọc sách, thấy được giá trị, ý nghĩa của sách, từ đó dần nâng cao văn hóa đọc. Đây đã trở thành hoạt động thường niên của nhà trường, đã nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và trở thành niềm yêu thích, mong chờ của các em học sinh trong trường. Hy vọng, các hoạt động từ hội thi sẽ giúp lan toả niềm say mê và tình yêu sách đối với các em học sinh TH Số 1 Hồng Thủy.
Một số hình ảnh của Hội thi.

Khối 5 đạt giải nhất

Khối 4 đạt giải nhì