06:41 ICT Thứ ba, 21/05/2024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112025

Thứ hai - 07/09/2015 15:14
Nguyễn Thị Phương Nhi – Cô học trò đáng yêu của tôi!

Chưa năm nào có lứa học sinh tuyệt vời và đam mê như năm nay.” Tôi đã theo sát em suốt những ngày em thi đấu. Mỗi trận thắng của em chúng tôi lại vỡ òa trong hạnh phúc. Thi đấu với các bạn trong toàn huyện em đều chiến thắng với tỉ số tuyệt đối, khán giả có mặt đề trầm trồ ngợi khen, yêu mến và thán phục. Em kể em rất khâm phục lối chơi của các bạn ở đội tuyển TH số 1 An Thủy và TH Văn Thủy. Em đã tập trung cao độ mới thắng được các bạn ấy.

Phương Nhi ( cầm vợt)
     Tôi ra trường và đi dạy đến nay đã tròn 4 năm. Bốn năm làm công tác       chủ nhiệm với nhiều thế hệ học sinh khác nhau nhưng em - cô học trò Nguyễn Thị Phương Nhi đã để lại trong tôi nhiều cảm xúc yêu mến xen lẫn tự hào.
    Không tự hào sao được khi trong đợt thi TDTT hè cấp huyện vừa rồi em mang về cho TH số 1 Hồng Thủy hai giải nhất môn bóng bàn nội dung đơn nữ và đôi nữ. Cả một quá trình em hăng say tập luyện. Những ngày đầu lựa chọn đội tuyển, tôi cứ phân vân có nên để em tiếp tục tập thể thao hay là đổi em khác để Phương Nhi dành thời gian tập cờ vua, bồi dưỡng Anh văn,…bởi em là cô học sinh đa tài mà tôi may mắn được làm chủ nhiệm. Thế nhưng tôi cũng phải xiêu lòng trước niềm đam mê của em dành cho bóng bàn. Giờ ra chơi, tiết thể dục, rồi thứ bảy, chủ nhật em không hề rời khỏi phòng tập. Suốt quãng thời gian nghỉ hè em tập luyện chăm chỉ. Thầy giáo bồi dưỡng em đã khen với tôi: “ Em chơi bóng bàn với niềm đam mê thực sự. Chính em đã truyền thêm cảm hứng cho người bồi dưỡng. Chưa năm nào có lứa học sinh tuyệt vời và đam mê như năm nay.”  Tôi đã theo sát em suốt những ngày em thi đấu. Mỗi trận thắng của em chúng tôi lại vỡ òa trong hạnh phúc. Thi đấu với các bạn trong toàn huyện em đều chiến thắng với tỉ số tuyệt đối, khán giả có mặt đề trầm trồ ngợi khen, yêu mến và thán phục. Em kể em rất khâm phục lối chơi của các bạn ở đội tuyển TH số 1 An Thủy và TH Văn Thủy. Em đã tập trung cao độ mới thắng được các bạn ấy.
                        Trận chung kết với TH Văn Thủy

Sau giải đấu em trở về hồn nhiên, trong sáng tiếp tục những bài học của cô. Không chỉ chơi bóng bàn giỏi, kể chuyện hay, quản lớp có uy tín mà em còn là một cây văn nghệ trong đội văn nghệ măng non của trường.

Phương Nhi trong một tiết mục văn nghệ

Điều tôi vui nhất là em học nổi bật ở tất cả các môn và chữ viết của em năm nào cũng đạt giải nhất cấp trường.

Chữ em năm lớp 2

02_3_quocdung9.jpg
                                        Phương Nhi nhận giải

Phương Nhi ( áo đỏ) dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ

Lớp có em tôi hoàn toàn yên tâm vì đã có một cánh chim đầu đàn luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào, là tấm gương sáng để các bạn trong lớp học tập và cố gắng. Tôi thầm cảm ơn em và chúc em luôn xinh xắn, yêu đời, gặt hái được thật nhiều kết quả tốt đẹp và sẽ thành công trong tương lai.

Tác giả bài viết: Quốc Dung