06:25 ICT Thứ tư, 01/05/2024

Trang nhất » Thư viện - Thiết bị » Giới thiệu sách mới

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 3 NĂM HỌC 2016 -2017

Thứ hai - 08/05/2017 09:58
Có một câu hát đó từng làm say sưa, xúc động bao thế hệ thiếu niên, nhi đồng hơn nửa thế kỉ nay, vẫn được các em hát lên, hát mói để tỏ lòng kính yêu Bác Hồ vô vàn. “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng…” Các em là người kính yêu Bác Hồ nhất, và Bác Hồ cũng thương yêu các em nhất. Bác mong sao cho các em: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ công học tập ở các em”.
GIỚI THIỆU SÁCH LẦN 3
THÁNG 10
--------------------------------------------------------------------------
Giới thiệu cuốn sách:                   Kể chuyện Bác Hồ
                        Trần Ngọc Linh
Các em thân mến !
      Có một câu hát đó từng làm say sưa, xúc động bao thế hệ thiếu niên, nhi đồng hơn nửa thế kỉ nay, vẫn được các em hát lên, hát mói để tỏ lũng kớnh yờu Bỏc Hồ vụ vạn.
         “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng…”
       Xứng với lũng mong muốn của Bỏc, cỏc em đang ra sức học tập, rèn luyện noi gương cha anh để trở thành những người có ích.
       Những tấm gương của các anh hùng, chiến sĩ hi sinh anh dũng, lao động hết mỡnh vỡ đất nước, vỡ nhân dân có sức cổ vũ thật lớn lao đối với các em. Trong những tấm gương ấy, Bác là tấm gương đẹp nhất, tiêu biểu nhất. Bởi vậy Nhà xuất bản giáo dục và các tác giả thuộc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đó cố gắng sưu tầm, sắp sếp các câu chuyện về Bác, về  các giai đoạn khác nhau về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác.
        Đọc cuốn sách “Kể chuyện Bác Hồ” các em sẽ càng yêu quý Bỏc, yờu quờ hương đất nước, yêu thương con người và muốn sống sao cho thật đẹp, thật có ích. Cùng với sự trưởng thành về nhận thức, cỏc em sẽ tỡm thấy trong những cõu chuyện ấy nhiều điều mới mẻ, sâu sắc hơn.
    Cuốn sách: “Kể chuyện Bác Hồ” của tác giả Trần Ngọc Linh, Lương Văn Phú, do nhà xuất bản giáo dục phát hành năm 2005. Cuốn sách gồm có 2 tập và được in trên khổ giấy 20cm. Cuốn sách hiện có tại Thư viện nhà trường với SĐKCB 224 mong các em tỡm đọc
Qua đó, bản thân tự bồi đắp cho mình những giá trị tinh thần cao quý để sống, học tập và làm việc theo gương của Người.
Hi vọng cuốn sỏch sẽ là mún quà quý giỏ đối với các em.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lan

Từ khóa: các em, yêu bác