21:45 ICT Thứ bảy, 18/05/2024

DÂN VŨ HỒNG 1

Thứ ba - 01/11/2022 10:53
DÂN VŨ HỒNG 1

ĐẦU ĐÔNG 2022 Giao mùa, tiết trời se lạnh. Có chút nắng, chút gió, chút se lạnh và chút man mác. Những hanh hao cho những bờ môi nứt nẻ, những e ấp, bồn chồn núp trong các vỏ cây xù xì của các mầm cây chờ xuân sang bung chồi biếc. Tháng 11 the lòng những hàng cây. Tạm biệt nhé mùa thu những chiều ngắm hoàng hôn mùa nước lũ, bồi hồi một chút nắng mơn man. Vui buồn ùa về ngập tràn sân trường nhỏ, mùa đông đã đến.
Bịn rịn nhớ thu trong tiết trời se lạnh
Cờ đỏ sao vàng, sân  nhuộm đỏ cờ hoa.
Trò tung tăng, cô luyện tập dân vũ.
Đông đã về, trường vang rộn tiếng ca.
Sân trường sạch bóng, các gốc cây ngọn cỏ được cắt tỉa gọn gàng. Chiếc lá bàng chở vài ánh bình minh chao nghiêng khẽ đáp xuống sân trường như chào đón, cổ vũ tinh thần luyện tập của các cô giáo Hồng 1. Điệp vàng đua nở, hoa tím lung linh,  vạn tuế sừng sững hai bên cột cờ như điểm xuyết thêm  chút sắc màu cho ngôi trường vừa thay áo mới.Tiết trời se lạnh không cản được việc luyện tập dân vũ hăng say của các cô giáo. Họ đảm đang việc nhà, giỏi giang việc trường , việc lớp. Việc luyện rèn sức khoẻ thông qua thể dục, nhảy dân vũ hoặc một số hoạt động chơi các môn thể thao không còn xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt trong những năm trở lại đây, song nó còn khá “ ngại” đối với các thầy cô giáo. Chúng ta, tập thể Hội đồng sư phạm Trường Tiểu học số 1 Hồng Thuỷ hãy nghị lực, bền bỉ, vượt qua sự “ ngại “ của bản thân mình để tập thể dục, nhảy dân vũ, chơi thể thao thành thói quen, thành nhu cầu tự nhiên của mỗi người, của mọi người, tạo một bầu không khí vui tươi, lành mạnh, làm gương cho học sinh, làm đẹp cho mình, cho trường, cho xã hội.
Kéo mùa đông thu về trong tầm mắt
Đẩy mùa thu quay lại chốn ban sơ
Xoá sự “ ngại” nén chặt trong tiềm thức.
Nhảy hoà vào kí  ức đẹp mộng mơ.
Mai lỡ xa chuyển trường đi nơi khác
Nhớ một thời Hồng 1 mãi vui tươi
Trò xung quanh ồ, oà thành tiếng nhạc
Ở nơi ấy mình vẫn mãi đôi mươi.

Tác giả bài viết: Trần Văn Duẩn